Thay đổi. Đó có thể là sự lựa chọn của bạn khi cuộc sống trở nên quá vô vị, nhàm chán, nhưng cũng có khi do cuộc sống buộc bạn phải như vậy với những biến cố bất ngờ. Dù là gì đi chăng nữa, dù ở độ tuổi nào, hãy luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách, trải nghiệm mới, bởi có thể có một cánh cửa diệu kỳ mà bây giờ bạn mới có dịp khám phá.

Hãy cùng đọc những câu chuyện dưới đây, có lẽ bạn sẽ nhận ra, không bao giờ là quá muộn để thay đổi cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

5. Bỏ công việc lương cao nhưng không làm tôi hạnh phúc, tôi thuê một chiếc cabin và sống giữa thiên nhiên

Bà Leslie Scott, 52 tuổi, Crescent, tiểu bang Florida, Mỹ

Năm 42 tuổi, tôi là một người mẹ đơn thân với hai đứa con đang ở tuổi trưởng thành. Tôi có một công việc lương cao nhưng phải làm việc trong môi trường độc hại và sếp tôi kỳ thị phụ nữ nên tôi không cảm thấy hạnh phúc ở nơi đó.

Năm 2009, tôi và hai đứa con gái cùng kết luận rằng cuộc sống của chúng tôi không thể vô vị như vậy mãi được, phải có một lối đi khác tươi sáng hơn. Tôi bắt tay xây dựng lại mọi thứ từ đầu với suy nghĩ vạn sự khởi đầu nan. Tôi thuê một chiếc cabin gần bờ sông ở một nơi hoang dã và sống ở đó trong 9 tháng.

Bà Leslie Scott (ảnh: The Story Exchange).

Lúc đó, tôi sống bằng tiền tiết kiệm của mình, không có thu nhập. Những gì tôi làm khi ấy chỉ là đi dã ngoại, chèo thuyền kayak, đọc và viết sách để giải tỏa tâm trạng trong suốt những năm bị kìm nén. Sau 9 tháng hồi phục lại tâm lý và cảm xúc, tôi tìm được một việc làm trong ngành công nghiệp giải trí. Đó là khởi đầu mới cho những công việc sau này của tôi, nhưng tôi cũng rất yêu thích nó.

Một buổi cuối tuần nọ, tôi muốn đi dã ngoại nên đã thuê phi công chở tôi đến một địa điểm hoang vắng để bắt đầu hành trình. Trên đường đi, chúng tôi đã nói chuyện và tìm thấy những điểm chung của đối phương, chúng tôi phải lòng nhau ngay sau đó và tiếp tục duy trì mối quan hệ. Anh còn dạy tôi lái máy bay.

Sau một vài lần kinh doanh thất bại, tôi bắt đầu mở công ty chuyên về sản phẩm tắm gội và làm đẹp của riêng mình, “Walton Wood Farm”. Chỉ trong 3 năm ngắn ngủi, nó đã phát triển thành thương hiệu trên toàn thế giới với giá trị lên đến hàng triệu đô-la. Nghĩ về quãng thời gian trước, nếu như tôi không can đảm làm lại mọi thứ từ đầu, thì có lẽ tôi bây giờ vẫn bị mắc kẹt trong công việc cũ nhàm chán đó với một ông chủ khó tính. Tôi cũng sẽ không thể gặp được người chồng tuyệt vời của mình, cũng không thể kinh doanh và không thực hiện được ước mơ hồi còn bé của mình là trở thành một phi công bụi.

2. Tôi trở thành người ăn chay vì lợi ích sức khỏe của mình

Ông Craig Shapiro, 64 tuổi, tại Virginia Beach, tiểu bang Virginia, Mỹ

Sau 30 năm làm việc cho một tờ báo, tôi trong diện bị cắt giảm biên chế. Sau sự việc đó, tôi bị trầm cảm nặng tới mức tôi không thể ngủ, cũng chẳng buồn vận động và ăn không kiểm soát. Tôi quyết định đo lường lại cuộc sống bản thân, đặt câu hỏi điều gì làm tôi đam mê nhất và làm thế nào để sống khỏe.

Ông Craig Shapiro (ảnh: Reader’s Digest).

Trong quá khứ, tôi luôn phải vật lộn với bệnh cao huyết áp và cholesterol cao. Do đó, tôi đã dừng việc ăn thịt và các sản phẩm từ thịt. Tôi cho rằng 3 chú chó tôi nhận nuôi cũng không khác là mấy so với những con bò, con gà hay con lợn mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày. Chúng cũng có tư duy, cảm xúc và là một phần của gia đình chúng tôi. Bằng cách trở thành một người ăn chay, tôi góp phần bảo vệ động vật và môi trường (những sản phẩm từ thịt động vật gây độc hại lên nguồn nước và không khí). Như vậy, tôi vừa sống lành mạnh, lương tâm lại thanh thản và còn có thể bảo vệ môi trường trong sạch.

6. Bỏ sự nghiệp 20 năm để du lịch thế giới

Chị Leigh Wilson, 42 tuổi, Chicago, tiểu bang Illinois, Mỹ

Từ khi tôi 15 tuổi, tôi đã làm việc ở ngành thời trang và cũng thay đổi một số nơi làm. Thường thì chỉ mất một tuần để di chuyển đến nơi làm mới đâu đó trên nước Mỹ.

Sau hành trình thú vị đến Đông Nam Á năm 2016, tôi muốn có những trải nghiệm về du lịch nhiều hơn thay vì những chuyến đi chỉ kéo dài một đến hai tuần và lúc nào cũng phải bận tâm vì núi công việc sau khi kết thúc kỳ nghỉ. Khi tôi bắt đầu viết blog về du lịch và kết nối với cộng đồng phượt thủ kỹ thuật số, tôi nhận ra rằng có rất nhiều người cũng giống trường hợp của tôi, nhưng tôi chưa thấy ai trong số họ cảm thấy mất phương hướng đối với công việc chính của mình.

Chị Leigh Wilson (ảnh: Misadventureswithandi).

Vượt qua nỗi sợ hãi, tôi quyết định bỏ sự nghiệp đã gây dựng trong 20 năm, xách balo lên và dấn thân vào một hành trình dài hơn 16.000km. Cùng chú chó cưng của mình, tôi bắt đầu chuyến đi xuyên qua Tây Nam nước Mỹ và Baja, Mexico. Tôi cũng lập một website tên “Campfires & Concierges” (tạm dịch: “Lửa trại và những hướng dẫn”) để ghi lại những hành trình của mình, những trải nghiệm và kinh nghiệm trong việc du lịch. Để chuẩn bị cho kế hoạch lâu dài, tôi đã cắt giảm chi tiêu và bán đi rất nhiều thứ. Vài năm trước, tôi đã bán nhà và chuyển đến một căn hộ nhỏ khoảng 74m2 để tiện hơn cho việc đi lại thường xuyên và sắp xếp đồ đạc của mình.

(Còn nữa)

Đinh Nguyệt

Theo Reader’s Digest

Video xem thêm: Từ cô gái gốc Hà Thành đến cán bộ nhà ở Liên Hợp Quốc: Không bao giờ là muộn để tìm thấy “ngôi nhà” của chính mình

videoinfo__video3.dkn.tv||5e9743f48__

Ad will display in 09 seconds