Bạn sẽ cảm thấy vô cùng “nhức nhối” khi dành dụm một số tiền không nhỏ để mua một chiếc túi hàng hiệu nhưng rồi phát hiện ra chúng là đồ giả! Hãy yên tâm, bạn sẽ tạm biệt tình cảnh này nếu làm theo 7 lời khuyên hữu ích dưới đây.

Chú ý đến những chi tiết nhỏ

meo nhan biet tui hang hieu 1

meo nhan biet tui hang hieu 2

Những sản phẩm của các nhãn hàng danh tiếng luôn được kiểm tra kĩ lưỡng chi tiết lỗi trước khi đem ra bày bán. Từng đường kim mũi chỉ phải cân xứng một cách hoàn hảo, không có chỉ thừa hay bất kì một chi tiết hỏng nào được phép hiện hữu trên sản phẩm. Tất cả những chiếc túi thật đều được làm bằng tay. Vậy nên nếu chủ cửa hàng có thuyết phục bạn rằng đó chỉ là lỗi sản xuất thì đừng tin họ nhé!

Quan sát kĩ móc cài, các nút và khóa kéo

meo nhan biet tui hang hieu 3

Hãy chú ý đặc biệt đến những chi tiết nhỏ như móc cài kim loại, các nút, dây kéo, lớp mạ vàng ngoài và khóa. Chúng phải đạt chất lượng rất cao và được khắc tên hay số trên đó. Ví dụ như mỗi túi Hermes đều có một dòng chữ ‘Hermes Paris made in France’ (Túi Hermes Paris sản xuất ở Pháp) và khắc ở mặt sau của dây khóa năm và chất liệu sử dụng.

Để ý chất liệu  

meo nhan biet tui hang hieu 4

Một thương hiệu nổi tiếng không bao giờ sử dụng da thô để sản xuất túi. Họ chỉ sử dụng chất liệu nhẵn nhụi đạt tiêu chuẩn cao. Các sản phẩm làm từ da thật không thể gây cảm giác trơn hay dính. Một số thiết kế có thể mềm hay có độ đàn hồi cao, nhưng chúng đều giữ được hình dáng dù vận chuyển thế nào.

Xem tên thương hiệu

meo nhan biet tui hang hieu 5

Đôi khi chúng ta quên mất kiểm tra tên thương hiệu là một cách dễ dàng để đo độ thật giả của sản phẩm. Túi giả sẽ in tên thương hiệu bằng phông chữ khác, xuất hiện các kí tự nhòe hoặc sai chính tả. Ngoài ra, thẻ và nhãn mác trông rất rẻ tiền.

Quan sát số seri

meo nhan biet tui hang hieu 6

Số seri là một dấu hiệu quan trọng cho thấy độ chân thực của sản phẩm. Nhãn hiệu cùng với các con số nên được dán kín và đính kèm trên sản phẩm một cách đặc biệt, không dễ gì có thể tháo chúng mà không để lại vết tích. Sản phẩm giả chỉ đơn thuần là dùng hồ hay băng dính dán nhãn mác.

Nhìn cách đóng gói

meo nhan biet tui hang hieu 7

Bạn nên nhớ một chiếc túi đắt tiền luôn đi kèm với một chiếc hộp đựng đắt tiền làm bằng chất liệu tốt nhất. Những chiếc hộp đựng túi quí giá này không thể bị lỗi màu sắc. Các chi tiết trang trí cũng phải thật phù hợp, hài hòa với tổng thể.

Nắm rõ những đặc điểm riêng biệt

meo nhan biet tui hang hieu 8

Trước khi đi đến cửa hàng, bạn nhớ tìm hiểu về những đặc điểm riêng biệt của thương hiệu mà bạn định mua túi. Ví dụ, một chiếc túi Prada không bao giờ dùng một màu tương phản với màu nền túi để làm dây viền túi, và thương hiệu này luôn kết hợp màu sắc một cách hoàn hảo nhất. Còn với Dior, luôn xuất hiện một viền đỏ sáng đặc biệt kèm logo cho phái nữ trên mỗi sản phẩm. Màu quá sáng hay ngọt ngào lại là một dấu hiệu xấu!

Theo Brightside

Thiện Phong

Xem thêm: