Quy định cấm mặc quần màu hồng ở Australia hay các cặp đôi không được hôn nhau tại ga tàu hỏa ở Anh… khiến nhiều du khách ngạc nhiên khi lần đầu tới đây.

Australia – du khách không được mặc quần hồng

Những điều khó hiểu khi đi du lịch mà du khách phải "nhập gia tùy tục"
(Ảnh: Ofpof)

Ở Australia, sau 12h các ngày Chủ nhật, người dân và du khách bị cấm mặc quần màu hồng tại các điểm công cộng. Ngoài ra, chỉ những người thợ điện được cấp phép hành nghề mới có quyền thay bóng điện, kể cả du khách nước ngoài tự ý thay bóng điện cũng sẽ bị phạt.

Anh – không được hôn nhau tại ga tàu hỏa

Những điều khó hiểu khi đi du lịch mà du khách phải "nhập gia tùy tục"
(Ảnh: YAN News)

Nếu đi du lịch ở Anh, các cặp đôi không được hôn nhau tại các ga tàu hỏa vì có thể làm trễ giờ đi làm của nhiều người. Thậm chí, người dân ở đây không được phép mang gia súc ra đường phố từ 7h sáng – 22h tối.

Italia – không xây lâu đài bằng cát trên bờ biển

Những điều khó hiểu khi đi du lịch mà du khách phải "nhập gia tùy tục"
(Ảnh: Radio Simplu)

Du khách đến Quảng trường St Mark ở thủ đô Venice không thấy chim bồ câu vì địa phương lo ngại loài chim này sẽ làm ảnh hưởng các di tích lịch sử và nhiều tòa nhà. Hơn nữa, chim bồ câu còn còn mang nhiều bệnh nguy hiểm.

Khi du lịch ở thị trấn Eraclea (gần Venice) người dân và du khách không được xây lâu đài cát trên bờ biển vì có thể làm ảnh hưởng đến việc đi dạo trên biển của những người khác. Còn ở Eboli các cặp tình nhân bị cấm hôn trong ôtô. Thậm chí, đến đảo Capri, du khách bị cấm đi giày đế gỗ để không gây ra nhiều tiếng ồn.

Nhật Bản – phụ nữ có vòng eo không quá 90cm

(Ảnh: lifegreen.vn)

Từ năm 2008, ở Nhật có quy định với người dân về trọng lượng cơ thể. Ở độ tuổi từ 40-74 tuổi, phụ nữ có vòng eo không quá 90cm và nam giới không quá 86cm, quy định này nhằm hạn chế tình trạng béo phì, thừa cân.

Ấn Độ – không phục vụ món ăn nhiều chất béo

Những điều khó hiểu khi đi du lịch mà du khách phải "nhập gia tùy tục"
(Ảnh: RT.com)

Từ năm 2016, thuế chất béo được chính quyền địa phương áp dụng tại bang Kerala (Ấn Độ). Vì vậy, những món ăn nhiều chất béo và calo như: bánh hamburger, bánh rán, pizza… phục vụ trong các nhà hàng sẽ bị đánh thuế cao.

Mỹ Duyên