Để thực hiện thành công ước mơ chẳng bao giờ là dễ dàng. Vì vậy, trên con đường chông gai đó hãy luôn hướng về phía trước để chuyến hành trình theo đuổi ước mơ được hiện thực hóa.

Thái độ

dieu can thiet de chinh phuc uoc mo cua chinh minh
Ảnh: Chamngonhaymoingay

Henry Ford đã từng nói rằng: “Dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể làm được, đều đúng cả”. 

Những lời than thở “Tôi không thể làm được, điều này là quá khó” hay “Tôi thật sự muốn làm cái này cái kia, nhưng tôi biết rằng tôi không thể”… chỉ khiến bạn thêm phần nhụt chí. Nếu ngay từ đầu đã nghĩ rằng mình “không thể” sẽ khiến bạn chẳng bao giờ đến được đích cuối cùng. Vì vậy, thay vì đánh giá thấp bản thân hãy theo đuổi ước mơ, mạnh dạn đứng lên và chứng tỏ khả năng của mình.

Đừng so sánh bản thân với người khác

dieu can thiet de chinh phuc uoc mo cua chinh minh
Ảnh: Zing

Ai cũng có những lối đi riêng, vì vậy đừng so sánh bản thân mình với người khác. Việc tự tạo ra những thành công cho riêng mình sẽ hạnh phúc hơn nhiều so với việc so bì, ganh tỵ.

Hãy luôn tự nhủ rằng, bạn xứng đáng có trong tay sự may mắn, được gặp gỡ những con người tuyệt vời như bao người khác. Việc chinh phục ước mơ dù không phải dễ dàng nhưng điều đó không có nghĩa là không thể thực hiện.

Luôn tiến về phía trước

Vấp ngã không có nghĩa là bạn hoàn toàn thất bại, điều quan trọng là bạn có đứng lên được khi vấp ngã hay không?

Chinh phục ước mơ là điều không hề dễ dàng, vì vậy, hãy không ngừng vươn lên phía trước, đừng để nỗi sợ hãi sau vấp ngã đeo bám bạn. Hãy xem nỗi sợ và thử thách là cơ hội để bạn đến gần hơn với ước mơ.

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

dieu can thiet de chinh phuc uoc mo cua chinh minh
Ảnh: Elle

Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân sẽ rất đáng sợ. Bởi vậy, cách làm để bạn có thể chống lại nỗi sợ này là dũng cảm đối mặt với nó.

Đẩy bản thân ra khỏi giới hạn của chính mình, khi đó bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn và rút ra được những bài học riêng cho mình, điều đó làm bạn trưởng thành hơn.

Làm quen với những người tích cực

dieu can thiet de chinh phuc uoc mo cua chinh minh
Ảnh: Ngotbui

Đầu tiên, hãy tin tưởng vào bản thân mình trước, sẽ chẳng có gì cản trở được những mong muốn và khát khao của mình. Tuy nhiên, việc làm quen và tiếp xúc với những người tích cực sẽ tiếp thêm cho bạn động thực để hiện thực hóa ước mơ.

Mặt khác, khi bạn buộc phải tiếp xúc với những người tiêu cực hoặc những ai đang lấy đi nguồn năng lượng tích cực từ bạn, hãy học cách bảo vệ chính mình.

Hoài Phương