Là con trai hoặc con gái, nếu có thể thực hành 5 mẹo không phàn nàn dưới đây, mối quan hệ giữa bạn và cha mẹ chắc chắn sẽ được cải thiện.

5 nguyên tắc “không than phiền cha mẹ” cho trẻ em

1. Đừng than phiền về tính cách của cha mẹ. Hãy chấp nhận họ và tận hưởng việc làm con của họ.

2. Đừng than phiền về sự cằn nhằn của cha mẹ. Chỉ những người yêu bạn mới cằn nhằn bạn, họ muốn bạn nhận ra những tiềm năng mà họ thấy ở bạn.

3. Đừng than phiền về những lời phàn nàn của cha mẹ bạn. Họ phàn nàn vì họ muốn bạn trở thành người tốt hơn.


Con người sẽ dần trở nên chậm chạp vì tuổi già (Ảnh: Pixabay / CC0)

4. Đừng than phiền về sự chậm chạp của cha mẹ. Cơ thể họ sẽ dần thoái hóa khi tuổi già tới. Hãy kiên nhẫn với họ như khi họ kiên nhẫn với bạn thuở ấu thơ.

5. Đừng than phiền về sức khỏe không tốt của cha mẹ. Hãy tự hỏi bản thân mình có thể làm gì cho họ.

Đối với bậc làm cha mẹ, nếu bạn có thể thực hành 7 nguyên tắc không chỉ trích sau đây, chắc chắn mối quan hệ giữa bạn và con trẻ sẽ trở nên hài hòa hơn.

7 nguyên tắc “không chỉ trích” dành cho bậc cha mẹ

1. Không chỉ trích con bạn nơi công cộng. Bảo vệ nhân phẩm cho con trẻ rất quan trọng.

2. Không chỉ trích con bạn khi chúng cảm thấy có lỗi vì sai lầm của mình. Những từ ngữ nặng nề chỉ làm tăng gánh nặng cho cảm xúc của con trẻ.

3. Không chỉ trích con bạn trước giờ đi ngủ. Những cảm xúc tiêu cực vào ban đêm có thể khiến trẻ mất ngủ hoặc gặp ác mộng.

4. Không chỉ trích con bạn trong bữa ăn. Điều đó dễ dàng làm suy giảm hệ tiêu hóa của trẻ em.

5. Không chỉ trích con bạn khi chúng đang vui vẻ. Khi ai đó đang trong tâm trạng tốt, kinh mạch sẽ tuần hoàn thông suốt bên trong cơ thể. Chỉ trích ai đó tại thời điểm ấy có thể cản trở sự lưu thông và gây hại cho cơ thể.

6. Không chỉ trích con cái khi chúng đang khóc.

7. Không chỉ trích con cái khi chúng đang ốm. Khi ấy chúng cần tình yêu và sự chăm sóc, điều có tác dụng kì diệu hơn mọi liều thuốc.

Theo Visiontimes

Minh Anh dịch

Xem thêm: