Đối với những người nghèo lang thang vô gia cư mà nói, việc tắm rữa là một việc phiền toái nhất đối với họ. Nhìn thấy nhu cầu cấp thiết này của họ, một tổ chức phi lợi nhuận ở San Francisco, Mỹ đã bỏ tiền mua những chiếc xe buýt mà công ty xe buýt đã loại bỏ, sau đó sửa chữa thành một nơi tắm rửa công cộng cho những người vô gia cư này.

“Một hôm tôi đi ngang qua một người phụ nữ. Tôi phát hiện bà ấy rất bẩn thỉu và còn đang ngồi khóc. Tôi nghe thấy bà ấy nói rằng bà ấy không có cách nào để tắm rửa sạch sẽ cho chính bản thân mình. Chính điều này đã thôi thúc tôi nghỉ việc và tận sức giúp đỡ những người vô gia cư này.”– Cô Doniece Sandoval giám đốc tổ chức phi lợi nhuận Lava Mae đã trả lời kênh truyền hình ABC như vậy trong một cuộc phỏng vấn.

Tại San Francisco, Mỹ có khoảng 6.500 người vô gia cư sống trên đường phố. Nhưng nhà tắm công cộng dành cho họ chỉ có khoảng 16 -20 cái, cho nên việc được tắm rửa sạch sẽ của họ trở thành một vấn đề rất khó khăn.

Niềm vui của một người vô gia cư vừa được tắm rửa sạch sẽ (Ảnh: odditycentral. Com)
Niềm vui của một người vô gia cư vừa được tắm rửa sạch sẽ (Ảnh: odditycentral. Com)

Tổ chức Lava Mae đã mua những chiếc xe buýt cũ do các công ty xe buýt San Francisco loại bỏ để chuyển đổi thành nhà tắm và nhà vệ sinh cho người vô gia cư. Vì vậy mà những người vô gia cư có thể đến đây để tắm rửa, giặt quần áo, cuộc sống của họ sẽ sạch sẽ và thoải mái hơn rất nhiều. Tổ chức này tin rằng mỗi người đều có quyền lợi giữ vệ sinh cá nhân của mình sạch sẽ.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: