Xác người vẫn không bị phân hủy nhiều năm sau khi qua đời – đây là một trong những trường hợp vô cùng kỳ lạ. Không những thế, nhân vật mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây còn là một vị cao tăng.

Tại đền Linh Tuyền ở thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc có một pho tượng kỳ lạ. Bức tượng ngồi trong tư thế tụng kinh, khoác áo cà sa, tọa trên “đài sen” lớn và được đặt trang nghiêm trong tủ kính.

Pho tượng xác ướp của cao tăng Ngô Vân Thanh (Ảnh: Internet)
Pho tượng xác ướp của cao tăng Ngô Vân Thanh (Ảnh: Internet)

Thực tế, đây là pho tượng xác ướp của một vị cao tăng tên là Ngô Vân Thanh. Theo tài liệu ghi chép, vị cao tăng viên tịch vào năm 1998 tại đền Linh Tuyền, khi đó ông đã 102 tuổi.

Ban đầu, di hài của ông được lưu giữ trong chiếc bình sứ lớn, nắp gắn bằng xi măng. Khoảng 17 năm sau, di hài của ông được đưa ra khỏi bình sứ và đặt trong chiếc tủ kính như hiện nay.

Ảnh trái: Cao tăng Ngô Vân Thanh lúc sinh thời (Ảnh: Internet)
Ảnh trái: Cao tăng Ngô Vân Thanh lúc sinh thời (Ảnh: Internet)

Khi mới mở nắp bình sứ để kiểm tra, các nhà khảo cổ học đã chứng kiến một sự việc vô cùng hy hữu. Thi thể ông vẫn còn nguyên vẹn sau 17 năm và ở trong tư thế ngồi. Điều kỳ lạ là một môn sinh còn phát hiện ra râu ông dài hơn trước.

Khi quan sát kỹ, lông chân ở đùi của vị cao tăng vẫn còn nhìn được rất rõ. Đây là một điều rất khó hiểu, dường như có một nguồn năng lượng tiềm ẩn mà con người hiện đại không thể lý giải được.

Quỳnh Chi

Xem thêm: