Người dân khắp nơi trên thế giới đều đang rất quan tâm đến số phận của những cậu bé trong đội tuyển bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt tại hang Tham Luang, Thái Lan. Những em nhỏ đầu tiên trong đội đã được giải cứu thành công ra khỏi hang, hứa hẹn những kết quả tốt đẹp sắp tới.

Dưới đây là những bức tranh được cộng đồng mạng trên thế giới lan truyền trong nhiều ngày nay với hy vọng truyền thêm cảm hứng cho đổi giải cứu và những cậu bé đang mắc nạn.

Đội bóng Lợn Hoang gồm 12 cậu bé và một huấn luyện viên đã mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non ngập nước từ chiều 23/6. (Ảnh: Twitter)
Làm ơn hãy mạnh mẽ, 13 sinh mạng – 13 hy vọng của chúng ta (Ảnh: chonsamun)
Hy vọng là có thật (Ảnh: DC news)
Hơn 840 chiến sĩ và 90 nhân viên cứu hộ thuộc nhiều quân chủng khác nhau đã tham gia cứu hộ những người mắc nạn (Ảnh: Deskgram)
Đội ngũ nhân viên cứu hộ cũng nhận được tình cảm được gửi gắm từ mọi nơi trên xứ sở Chùa Vàng. “Các bạn thật can đảm và kiên cường, giữ an toàn cho mình nhé”, tài khoản Twitter tên Khunfoons nhắn nhủ (Ảnh: Twitter)
Rất nhiều phương án giải cứu được thực hiện, chính phủ Thai Lan huy động tới 4 trực thăng, nhiều máy xúc đất và các thiết bị cứu hộ để hỗ trợ đội giải cứu. (Ảnh: Picbear)
Nhiều người gọi các cậu bé và huấn luyện viên là 13 niềm hy vọng (Ảnh: TopTwitter.com)
Cuộc giải cứu đang chuyển biến tích cực khi thời tiết khô ráo và có thể không mưa trong vài ngày tới, giúp nhóm cứu hộ tháo nước khỏi hang. Nhiều hộp chứa đồ ăn, nước uống, điện thoại di động và bản đồ đã được thả qua lỗ thông với lòng hang, hy vọng sẽ đến tay người mắc kẹt. (Ảnh: Ntv Telugu)
Phương án tốt nhất hiện đang được dùng để giải cứu các em chính là hộ tống các em lặn qua những đoạn ngập nước trong hang.
Những chú heo con cùng nằm trong vòng tay của huấn luyện viên 25 tuổi, người đã dành phần thức ăn của mình cho các em trong thời gian chờ đợi người đến cứu. (Ảnh: saostar.vn)
Toàn cảnh những công tác cứu hộ đang được thực hiện (Ảnh: twitter.com)
Hàng nghìn người đã tham gia cầu nguyện với niềm tin các cậu bé sẽ trở về (Ảnh: Instagram)
Chú voi cứu hộ nín thở cố gắng vương tới niềm hy vọng, khi mà những khó khăn liên tục ập đến. (Ảnh: Twitter)
Địa hình phức tạp bên trong hang được họa sĩ mô tả như những thách thức mà chúng ta phải vượt qua để giải cứu đội bóng thiếu niên. (Ảnh: FeedYeti.com)

Trọng Đạt