Bất kỳ ai trong chúng ta cũng mơ đến một chuyện tình đẹp, và một kết thúc có hậu như cổ tích. Không chỉ là gắn kết với nhau thành vợ thành chồng, mà còn cùng nhau đi hết đoạn đường đời êm ả lẫn chông gai, cùng nắm tay nhau khi đã “đầu bạc răng long”.

Với mong muốn mọi người có thể cảm thụ được vẻ đẹp vĩnh cửu của tình yêu, Irina Nedyalkova, một nhiếp ảnh gia người Nga đã nảy ra ý tưởng thực hiện bộ ảnh lấy chủ đề tình yêu của những người cao tuổi. Sau khi được công bố, những bức ảnh đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. 

Tình yêu vượt thời gian

Hai người mẫu là ông Sergei, 45 tuổi, và bà Valentine, 62 tuổi. Cả hai gặp nhau lần đầu tiên khi thực hiện buổi chụp ảnh. Mặc dù vậy, hai diễn viên tài năng này đã thực hiện trọn vẹn theo kịch bản của cô Nedyalkova: Miêu tả tình yêu vượt thời gian.

Cô Nedyalkova và nhóm làm việc của cô đã xây dựng một câu chuyện tình yêu say đắm và các người mẫu đã theo đó diễn xuất trước máy ảnh. Đặc biệt hơn nữa, đó không phải là một chủ đề thông thường về tình yêu, mà là một tình yêu “nhuốm màu thời gian”, khi các người mẫu đều đã lớn tuổi.

Trong một bài đăng trên Facebook, cô Nedyalkova đã viết: “Tôi với nhóm nhiếp ảnh gia của mình biết rằng họ không phải là một cặp đôi đích thực với một câu chuyện tình yêu đẹp. Chúng tôi đã chỉ đạo việc chụp ảnh như trong một bộ phim”.

Mặc dù thiếu đi một câu chuyện tình “thực sự”, nhóm nhiếp ảnh đã không thể kìm nén được cảm xúc. “Chúng tôi không thể kìm được nước mắt, chúng tôi đã quay đi và khóc, rồi lau nước mắt đi. Chúng tôi rất tin tưởng vào những nhân vật của mình”, cô viết.

Những bức ảnh mà họ tạo ra rõ ràng có được sức mạnh kỳ diệu khi câu chuyện ảnh này ngày càng được phổ biến rộng hơn và được mọi người yêu thích. Những tương tác và thể hiện tuyệt vời của các diễn viên làm cho chúng ta tin vào vẻ đẹp của tình yêu. Đây thật sự là một tác phẩm nghệ thuật!

Dù đó là diễn xuất hay là đời thực, thì thông điệp mà những bức ảnh đem đến cũng đã lay động được trái tim của người xem. Giá trị nghệ thuật chính là ở chỗ những bức ảnh về những khoảnh khắc rất đỗi đời thường, nhưng lại phản ảnh khao khát đích thực của chúng ta về hạnh phúc và hôn nhân.

Bộ ảnh đã mang lại cho mỗi người những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó có thể là sự dịu dàng của cặp đôi, sự thấu hiểu khi nhìn vào mắt nhau, sự đằm thắm trong tình cảm, sự tinh khiết của tình yêu, sự chín chắn qua độ tuổi, sự yên bình trong tâm hồn. Những bức ảnh diệu kỳ gửi gắm niềm mơ ước của tất cả chúng ta: Cùng chia sẻ một tình yêu sâu đậm với người mình yêu, bên nhau cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Nguồn ảnh: NTD.tv

Quỳnh Như