Những kênh truyền thông thường đưa tin về nạn phân biệt chủng tộc sâu sắc trong xã hội nước Mỹ. Họ dường như vô tình làm thế giới quên đi phần còn lại của một câu chuyện khác, câu chuyện về tình người. Có thể nói dù ở đâu tình cảm yêu thương vẫn luôn là điều đáng trân trọng, điều đó thể hiện trong cách chúng ta cư xử hàng ngày, khoan dung hơn, nhẫn nại hơn, chân thật hơn. Mỗi hành động của lòng tốt khiến chúng ta thêm tin tưởng vào cuộc sống.

Dưới đây là những hình ảnh mà Website Bored Panda thu thập lại, đó là những câu chuyện thường nhật, tuy nhỏ thôi nhưng lại truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Chúng còn đem đến cho ta một góc nhìn khác nữa về tình yêu thương và nhân ái, nó không phân biệt màu da và có sức mạnh hàn gắn mọi mâu thuẫn, mọi xung đột và kéo chúng ta sát gần nhau hơn.

#1

“Jack thân yêu,

Cháu đã tiết kiệm được 20 đô la trong con heo đất của mình để mua một chiếc iPad. Nhưng sau đó một nhà thờ Hồi giáo Hồi giáo địa phương đã bị phá hoại, vì vậy bạn đã quyên góp 20 đô la cho nhà thờ Hồi giáo Texas địa phương này. Vì lòng hảo tâm và lòng tốt của cháu, Chúng ta dành lời cảm ơn chân thành tới cháu và chúc cháu vui vẻ với món quà này.

Yêu cháu,

Cộng đồng Hồi giáo Mỹ.

#2

Trẻ con làm mọi điều chúng muốn. Hai cậu bé khác màu da gửi cho nhau những cái ôm thật chặt tại một nhà hàng thức ăn nhanh.

Ôm nhau dù đồ ăn vẫn cầm trên tay

#3

Tài xế Uber có tên là Beni đã đưa bệnh nhân đến bệnh viện và túc trực suốt đêm bên anh ta vì thân nhân của anh chàng này không có thân nhân sống ở gần

#4

 Anh vốn lớn lên ở trại trẻ mồ côi. Bà là nhân viên chăm sóc cho những đứa trẻ ở đây. Khi quá tuổi, chàng trai buộc phải dọn ra ngoài. Người nhân viên già cũng nghỉ hưu sau 40 năm làm việc. Bà đã đưa anh vào nhà mình sinh sống và anh coi như cháu của mình.

Chàng thanh niên cùng người bà nuôi của mình

#5

Có lẽ đây là lần đầu tiên anh chàng thắt cà vạt. Cụ ông đang giúp anh ta sử dụng chúng sao cho đúng chuẩn.

Có lẽ đây là lần đầu tiên cậu ta đi phỏng vấn

#6

Chàng thanh niên trong bức ảnh đã thay đổi ý định tự tử sau khi nghe những lời tâm sự của viên cảnh sát. 5 năm sau, hai người đàn ông hội ngộ tại lễ trao giải của Hiệp hội Phòng chống tự tử Hoa Kỳ. Chàng thanh niên giờ đây chững chạc hơn và đã là bố của 2 đứa con. Còn viên cảnh sát đã được anh chàng mình cứu mạng năm xưa vinh danh vì những đóng góp thầm lặng của ông nhằm giảm thiểu số người tự tử ở Mỹ. 

Sự thay đổi ngoạn mục của chàng trai trẻ

#7

Một nhóm người đàn ông da màu tình nguyện cắt cỏ miễn phí cho những người cao tuổi, tàn tật và mẹ đơn thân tại địa phương.

Họ làm việc này hoàn toàn miễn phí cho mọi người

#8

Một bà lão lo lắng rằng sẽ bị trượt ngã vì đường quá trơn trượt đã nhờ sự giúp đỡ của anh chàng này. Bà mong anh có thể đưa bà về nhà vì con đường có quá nhiều tuyết. Họ trở thành bạn từ đó, giờ đây anh chàng da đen ngày nào cũng dẫn bà lão về đến tận nhà nhà dù cho thời tiết hôm đó có lạnh đến đâu.

Từ đó đến nay, anh ta dắt bà cụ về nhà vào mỗi ngày

#9

Một nhóm người đã tạo niềm vui cho người vô gia cư bằng cách tặng họ những món quà bất ngờ vào dịp Giáng sinh.

Xin cảm ơn Thượng Đế!

#10

Một người mẹ buộc phải đem theo đứa con sơ sinh của mình đến phòng thi. Đứa bé bắt đầu khóc ở giữa bài kiểm tra. Khi cô định bế đứa bé, giáo sư đứng lớp khẳng định ông sẵn lòng cho bé ăn và lắc ghế ngủ của bé cho đến khi người mẹ làm xong bài.

Một vị giáo sư đáng kính phục!

#11

Người phụ nữ nằm trên giường bệnh đã 112 tuổi, các bác sĩ nói rằng bà ấy đã không có ai đến thăm trong 3 năm nay. Và hôm nay một người phụ nữ xa lạ đã làm bánh để tặng cho bà..

Hành động của yêu thương!

#11

Một người đàn ông da màu dựa ngủ gục trên vai một người Do Thái. 

Đừng đánh thức, có thể anh ta quá mệt mỏi. Chúng ta ai cũng từng một lần như thế.

#12

Cậu bé 12 tuổi ôm một nhân viên cảnh sát tại một cuộc biểu tình ở Portland

#13

Nam sinh Anthony Borges 15 tuổi không ngại nguy hiểm xả thân hứng 5 phát súng cứu sống 20 bạn học trong vụ xả súng vào tháng 2/2018 vừa qua.

Trọng Đạt