Các thành viên trong gia đình thường có một vài đặc điểm hay nét trên gương mặt trông hao hao giống nhau, nhưng việc họ trông giống y như hai giọt nước đôi khi vẫn khiến chúng ta cảm thấy kinh ngạc. 

Sinh ra để làm vĩ nhân

Thật đáng kinh ngạc, Ralph C. Lincoln là thế hệ thứ 11 của dòng họ Lincoln. Và thật ngẫu nhiên ông có cụ tổ là một trong những tổng thống được yêu thích nhất nước Mỹ. Tại một nghĩa trang nhỏ ở Pennsylvania, nơi chôn cất các thành viên gia đình Lincoln, trên ảnh là người chú vĩ đại Mordecai của Abraham Lincoln từng chiến đấu trong cuộc cách mạng Mỹ và con trai ông, Benjamin. Mordecai Lincoln là cụ tổ đời thứ 5 của ông và Ralph là người cháu đời thứ 3 của vị tổng thống này.

Tình cảm gia đình

            

Trông những người đàn ông này như đang rất vui vẻ trong một sự kiện nào đó. Tuy nhiên, những bức ảnh trên đây không phải được chụp cùng một thời điểm, đó là hai bức ảnh khác nhau của hai người đàn ông khác nhau. Bức ảnh bên trên chụp cha và con trai của gia đình này cách đây 30 năm về trước. Và bức ảnh bên dưới là ảnh chụp con trai đầu của gia đình này trong một sự kiện đám cưới hoàn toàn khác. Rõ ràng, các thành viên trong gia đình này sở hữu những đường nét khuôn mặt thiện lương khá giống nhau. 

Người đàn bà mặc đầm đỏ

Christine McConnnell khi lớn trông rất giống mẹ. Khi Christine 32 tuổi, cô mặc chiếc đầm đỏ của mẹ và chụp bức ảnh đúng như bức ảnh mẹ cô từng chụp năm bà 32 tuổi. Rõ ràng bạn có thể nói là họ giống nhau đến mức nào. Nhưng họ có sử dụng cùng một chiếc ghế không nhỉ?

Thần thái di truyền qua các thế hệ

Thoạt nhìn, trông như ai đó quay ngược thời gian để chỉnh sửa bức ảnh này. Thực tế đó đúng là bức ảnh của cô cháu gái chứng minh rằng khoảng cách về thời gian không là gì cả, di truyền học có thể tạo ra những người giống nhau một cách kỳ lạ. Những bức ảnh này chụp cách nhau 87 năm, nhưng họ có cùng một tinh thần, cùng một nét mặt, cùng một nụ cười.

Cùng nhau thắt cà-vạt

Thành thật mà nói, không có gì đáng yêu hơn một chú bé đeo cà-vạt. Bức ảnh bạn thấy là một người cháu và một người cụ. Cả hai cùng đeo cà-vạt, mặc dù phong cách khác nhau đôi chút, nhưng rõ ràng không thể phủ nhận là họ quá giống nhau. Dường như sự khác biệt duy nhất là một người mất một chiếc răng cửa.

Con giống mẹ…

Đây là gì nhỉ? Dường như đây là cùng một người, thực ra đó là bức ảnh một người mẹ và con trai. Lông mi của người mẹ có thể dài hơn đôi chút, và tóc thì khác nhau rõ rệt, nhưng khi bạn nhìn vào những nét cơ bản họ dường như là một cặp sinh đôi.

Con thích mèo hơn

Trong bức ảnh trên cùng, bạn có thể thấy một giây phút đáng yêu của hai cha con. Người cha đặt cậu bé con của mình trên ngực và cậu bé trông có vẻ ngơ ngác. Nhiều năm về sau, khi con bằng tuổi cha, con thích chụp ảnh cùng mèo hơn. 

Bức ảnh hoàn hảo

Những người phụ nữ ngày xưa chắc chắn rất duyên dáng và phong cách. Họ quả thực trông quá tuyệt vời hơn 50 năm sau, cô cháu gái này đã tái tạo hoàn chỉnh gương mặt xinh đẹp đẳng cấp qua bức chân dung cụ ngoại của cô, từ đồ trang sức đến quần áo.

Giống hệt ông bố thân yêu

Nếu bạn lướt qua bài báo này bạn sẽ thấy ảnh của những người trông giống nhau y hệt. Nhưng cặp cha con này quả thực là cặp tuyệt vời nhất. Người đàn ông này đã thể hiện được đường nét biểu cảm trên gương mặt và mái tóc của cha mình một cách hoàn hảo, và thậm chí ngay cả bộ trang phục như chiếc áo sơ mi và áo len cũng giống nhau nữa.

Những người đẹp thời trung học

Trên đây là bức ảnh chụp hai mẹ con một gia đình nhà nọ thời trung học.

Hãy cười lên!

Trông như hai người trong ảnh đều có răng khểnh. Bức ảnh đầu tiên phải được tính lùi lại gần 20 năm trước! Con gái của người mẹ đã phục hồi lại bức ảnh này. Cô gái bên phải có thể không có mái tóc cắt ngang trán, nhưng không cần thiết phải có thứ đó. Hơn tất cả là họ trông rất giống nhau.

Vẫn cái miệng ấy đúng không?

Vâng. Cũng đôi mắt nâu phải không? Đúng hoàn toàn. Chắc chắn không thể nói rằng hai người này không có quan hệ gì với nhau!

Thừa hưởng từ mẹ

Người dùng mạng Reddit, Yessyeena đã tạo lại bức ảnh mẹ cô và con trai đầu lòng của bà, anh trai của Yessykeena. Bức ảnh được chụp 41 năm trước và Yessykeena phóng đôi nó lên để cho thấy cô giống mẹ như thế nào. Thật không thể tin được.

Con trai yêu của bố

Bức ảnh bên trái chụp một người đàn ông đang bế con vào năm 1983. Bức ảnh bên phải là ảnh người con trai bế con của anh ta chụp năm 2014. Để làm nó thật hoàn hảo anh ấy chỉ cần thêm vào chiếc kính!

Nguồn ảnh dẫn qua Lifebuzz.

Xuân Dung