Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Điều đáng lo ngại là hiện nay, tỉ lệ phụ nữ bị mắc căn bệnh nguy hiểm này càng ngày càng tăng cao, ở cả các nước phát triển và đang phát triển.

Một trong những vấn đề chính của bệnh ung thứ vú đó là phát hiện bệnh quá muộn, khiến việc điều trị không còn hiệu quả. Phần lớn phụ nữ sẽ nhận biết được triệu chứng phổ thông nhất của bệnh, đó là xuất hiện những khối u bên trong vú. Ngay khi phát hiện ra những khối u này, hãy đi khám bác sỹ ngay lập tức. Có những khối u vô hại nhưng điều tốt nhất vẫn là bạn đi khám cẩn thận.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết đó là khối u chỉ là một triệu chứng phổ thông nhất của bệnh ung thư vú. Còn rất nhiều thay đổi khác của phần ngực mà có thể là dấu hiệu của căn bệnh này. Phần lớn phụ nữ lại không để ý và cho rằng đó là những biến đổi bình thường và không để ý tới chúng.

Nhằm nâng cao nhận thức của chị em phụ nữ về hiểm họa và những biểu hiện của bệnh ung thư vú, Erin Smith Chieze ở San Diego qua trải nghiệm và quan sát của bản thân đã rút ra một kết luận vô cùng hữu ích và chia sẻ với mọi người trên mạng Internet. Cô miêu tả những dấu hiệu có thể quan sát thấy của bệnh ung thư vú qua sự thay đổi màu sắc, hình dạng bên ngoài của quả chanh.

Theo thứ tự từ trái sang phải: (1) Vỏ chanh dày và cứng, vỏ chanh bị lẹm một bên, (2) vỏ chanh bị mòn, (3) vỏ chanh có màu đỏ, (4) vỏ chanh chảy dung dịch, (5) vỏ chanh sần sùi, (6) vỏ chanh phồng lên, (7) vỏ chanh nổi nhiều đường lạ, (8) đầu quả chanh bị lõm vào trong, (9) quả chanh bị biến dạng, (10) vỏ chanh có màu hồng, (11) vỏ chanh căng phồng bất thường. Những dấu hiệu này của vỏ chanh này cũng là những dấu hiệu của bệnh ung thư vú xuất hiện trên cơ thể phụ nữ mà chị em có thể dễ dàng nhận biết được.

bestie-dau-hieu-ung-thu-vu-20170116135942

Cuối năm 2015, một cô gái tên Erin đã phát hiện ra những dấu hiệu cảnh báo này trên ngực mình, và thật may mắn điều này đã cứu sống cô. Khi đến bệnh viên, cô được chẩn đoán là bị ung thư và nếu để lâu hơn, tình trạng sẽ trở nên trầm trọng. Erin hiện muốn giúp phái nữ nhận diện được căn bệnh quái ác này bằng một thủ thuật vô cùng đơn giản nên đã đưa ra các dấu hiệu cảnh báo nhờ quả chanh và khuyên mọi người có biện pháp chữa trị trước khi quá muộn.

Bức ảnh đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng Internet vì sự hữu ích của nó. Một mẹo rất đơn giản nhưng có thể giúp cho rất nhiều bạn nữ phát hiện ra căn bệnh kịp thời. Hãy chú ý đến sức khỏe của bản thân để tránh tình trạng xấu nhất xảy ra nhé!

Theo Hefty.co

Lê Anh biên dịch

Xem thêm: