Một ngư dân Thái Lan vô tình nhặt được khối rắn màu trắng nặng 7kg trên bãi biển, được xác định là khối long diên hương có giá trị cao.

Anh Chalermchai Mahapan, 20 tuổi đã may mắn nhặt được khối long diên hương giá trị khi đi đánh cá hôm 6/1.

Ngày 6/1, khi anh Mahapan đang ra khơi đánh bắt cá, thời tiết đột ngột thay đổi buộc anh phải quay lại bờ. Khi đẩy thuyền vào bến, anh Mahapan phát hiện một khối rắn trắng đang bị sóng đánh vào bãi biển.

Ban đầu, anh Mahapan cho rằng đây chỉ là một tảng đá bình thường nhưng sau khi xem xét kỹ hơn, anh ta nghĩ khối đá này có thể là món đồ giá trị.

Anh mang nó về nhà và tìm hiểu. “Tôi không biết thứ này là gì cho đến khi tôi hỏi những người dân làng cao tuổi ở đây, những người đã nói với tôi về long diên hương”, anh nói.

Long diên hương là một loại chất xám được hình thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Trước kia, long diên hương được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nước hoa, nhưng ngày nay người ta chỉ dùng nó đối với một số loại nước hoa đắt tiền.

Một mẫu đá đã được gửi đến phòng thí nghiệm và được xác nhận nó là “hàng thật”

Anh Mahapan chia sẻ: “Tôi thấy rất may mắn vì đã tìm thấy nó”. Người ngư dân trẻ hiện đang hy vọng tìm được người mua với giá 24.500 Bảng Anh/ kg (khoảng 774 triệu đồng).

Vào tháng 4/2016, một khối long diên hương nặng 1,57kg được tìm thấy ở Lancashire, Anh đã được bán với giá 50.000 bảng Anh trong khi vào tháng 11 cùng năm, ba ngư dân Oman đã tìm thấy 80kg chất này và bán nó với giá 3 triệu USD.

Theo Daily Mail
Thanh Hà (tổng hợp)

Từ Khóa: