Đang trên đường từ nhà đến lớp, em Đặng Đình Nam (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Phùng Xá) nhặt được khoảng 3 triệu đồng và vội đạp xe lên xã nhờ trả lại người mất.

Khoảng 12h50 trưa ngày 17/11, Nam đang đạp xe đến trường học thì nhặt được số tiền khoảng 3 triệu đồng. Sau đó, cháu bé đã đạp xe đến trụ sở UBND xã Phùng Xá, bàn giao toàn bộ số tiền nhặt được cho công an để nhờ trả lại cho người mất. Sau khi xong việc, Nam tiếp tục đạp xe đến trường học.

Công an xã Phùng Xá đã thông báo sự việc lên các phương tiện truyền thông của xã để tìm người đánh rơi nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận. Tuy vậy, hành động của Nam đã được mọi người khen ngợi và đánh giá rất cao.

Với một học sinh lớp 4 như Nam, 3 triệu đồng là số tiền rất lớn, nhưng cậu bé đã không ngần ngại mà ngay lập tức tìm cách trả lại người đã mất. Lòng trung thực và sự tốt bụng của Nam nên được lan toả rộng hơn trong cộng đồng, không chỉ để các bạn nhỏ khác noi theo mà còn là thông điệp tích cực dành cho cả người lớn.

Dù ở độ tuổi nào, trong hoàn cảnh nào, chúng ta đều nên lựa chon thành thật và trung thực, bởi đó là hành trang quan trọng nhất mà một người cần mang theo trên đường đời.

Video: Hành thiện thế nào mới tích được đức

videoinfo__video3.dkn.tv||2593c606d__

Ad will display in 09 seconds