Các công viên quốc gia của Nhật Bản đang được nâng cấp công nghệ cao như thiết lập wifi, máy trạm, hệ thống điện và sạc dự phòng thậm chí hơn thế nữa để khuyến khích mọi người biến vùng hoang dã trở thành văn phòng mới của họ. Đây cũng là một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm khuyến khích làm việc từ xa nhằm ứng phó với Covid-19.

Để thu hút nhiều người hơn rời khỏi văn phòng làm việc của họ và ra ngoài trời, Bộ Môi trường Nhật Bản đã hỗ trợ lắp đặt wifi tại 4 vườn quốc gia của Nhật Bản như Setonaikai, Aso-kuju,… và hệ thống suối nước nóng lớn nhất đất nước, để mọi người có thể tham gia một cuộc họp trực tuyến Zoom cũng như làm việc nhóm từ xa ở hầu hết mọi nơi.

Có vẻ quyết định biến công viên hoang dã thành văn phòng làm việc khá giả tưởng nhưng từ lúc Covid-19 bùng phát ở Nhật, dạo quanh các công viên, bạn có thể thường xuyên nhìn thấy hình ảnh người dân vừa đi bộ vừa họp trực tiếp qua các ứng dụng xã hội. Truyền thống toàn dân du lịch vào mùa hạ cũng bị thay đổi, khiến nhiều ngành dịch vụ liên quan đến du lịch bị ảnh hưởng, quyết định này cũng giúp cho dịch vụ khởi sắc và phát triển hơn.

Một công viên ở Nhật đã được kết nối wifi để nhân viên văn phòng đến làm việc (Ảnh: photo-ac/Bonkura).

Hãy tưởng tượng với chi phí không đổi hoặc ít hơn, mọi người có thể làm việc văn phòng giữa thiên nhiên, thì đây là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp để thúc đẩy tinh thần của nhân viên và du lịch trong nước.

Thậm chí, hệ thống mới của họ còn hoàn hảo đến mức xây các nhà gỗ, nhà kính, WC cũng như nhà ăn, các khu tiện ích thân thiện với môi trường, nhiều nguồn pin sạc năng lượng mặt trời dung lượng siêu lớn cho doanh nghiệp, các khu trượt tuyết vào mùa đông cũng đang gấp rút chuẩn bị cho kế hoạch này.

Video xem thêm: Hành thiện thế nào mới tích được đức

videoinfo__video3.dkn.tv||2593c606d__

Ad will display in 09 seconds