James Anderson, 52 tuổi, một người thợ sửa đường ống đến từ Burnley, đã viết một hoá đơn với mức giá 0 đồng cho một bà cụ 91 tuổi mắc bệnh bạch cầu cấp tính. Ngay sau khi được đăng lên mạng xã hội, chiếc hoá đơn đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chia sẻ từ cộng đồng.

Ngoài mức giá 0 đồng, trên hoá đơn còn ghi thông điệp: “Không tính tiền cho người phụ nữ này trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng 24/24 để giúp bà ấy cảm thấy thoải mái nhất có thể”.

Ngay sau khi được đăng lên, hành động của James Anderson đã nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng. Mọi người nói rằng hành động tốt bụng của anh đã mang lại cho họ niềm hy vọng vào con người.

Hoá đơn 0 đồng của Anderson.

Ông bố năm con rất ngạc nhiên về phản ứng của mọi người. Anh đã giúp đỡ hàng ngàn người già và người khuyết tật kể từ khi thành lập công ty lắp đặt đường ống phi lợi nhuận Depher vào tháng 03 năm 2017. Anderson chia sẻ mình quyết định làm vậy từ sau khi nhìn thấy một người thợ khác đối xử tệ với một cụ ông.

Kể từ năm 2017, Anderson đã cung cấp hệ thống ống (dẫn khí đốt, nước…) miễn phí hoặc giá thấp cho những người có nhu cầu trong suốt mùa đông. Anh vận hành công ty bằng cách quyên tiền từ cộng đồng. 

Hiện tại, Anderson đang nợ khoảng 8.000 bảng Anh, nhưng anh nói điều đó không thành vấn đề. “Tôi có thể nợ một số tiền để giúp người khác có thể sống vui vẻ và an toàn hơn. Đó là một truyền thống đạo đức xưa mà tôi luôn tôn thờ và tôi sẽ luôn như thế”, anh nói.

Công ty Depher đã hoạt động trong ba mùa đông và Anderson dự định sẽ mở rộng công ty ra khắp nước Anh.

“Tôi đã nói chuyện với các kỹ sư trên toàn quốc và họ rất sẵn lòng đóng góp cho quỹ”, Anderson chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết: “Người thợ sửa đường ống từ chối nhận tiền của cụ già 91 tuổi” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds