Một người phụ nữ 30 tuổi ở Tây Ban Nha đã chết do hít phải quá nhiều amoniac trong chất tẩy rửa khi đang lau dọn nhà cửa.

Theo The Local, sự việc xảy ra vào chiều 9/7 tại thủ đô Madrid. Một phụ nữ sống tại khu đô thị San Blas đã phải gọi cấp cứu sau khi thấy cơ thể yếu đi. Đội cấp cứu đến và phát hiện bệnh nhân đang nằm trên sàn bếp trong tình trạng bị đau tim. Sau 30 phút nỗ lực thực hiện hồi sức tim phổi, đội cấp cứu đành đầu hàng.

Theo các nhân viên y tế, nguyên nhân khiến người phụ nữ tử vong là do đã hít phải quá nhiều amoniac – chất độc có trong nước tẩy rửa khi lau dọn nhà cửa. Cô đã sử dụng chất tẩy nồng độ mạnh, trong suốt hai giờ đồng hồ mà không sử dụng bất kỳ dụng cụ bảo vệ nào.

Mặc dù nguy cơ tử vong do tiếp xúc với các chất tẩy rửa trong gia đình rất hiếm gặp vì những sản phẩm này đã được pha loãng. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Kelly Johnson-Arbor – một nhà độc dược học ở Tây Ban Nha – tất cả các sản phẩm làm sạch đều là những chất kích thích và nếu quá trình tiếp xúc kéo dài, nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Như vậy, khi dọn dẹp nhà cửa, các chị em nên chú ý đến việc nghỉ giải lao, không nên kéo dài thời gian làm việc quá lâu và chắc chắn rằng nơi làm việc được đảm bảo thông thoáng nhất có thể (chẳng hạn như mở cửa sổ).

Ngoài ra, Tiến sĩ Johnson-Arbor còn khuyến cáo, không nên pha trộn nhiều loại chất tẩy rửa với nhau, chỉ sử dụng 1 sản phẩm tại một thời điểm. Đặc biệt, khi sử dụng các chất tẩy rửa, cần đeo găng tay cao su, khẩu trang và dùng các dụng cụ bảo hộ.

Mới đây tại TP HCM cũng vừa xảy ra một tai nạn liên quan đến việc tẩy rửa, dọn dẹp trong gia đình. Một người đàn ông đã bị bỏng nặng khi đổ bột vào hầm cầu để thông cống. Trong khi đang thực hiện thao tác thì bọt nước văng dính khiến anh bỏng nặng.

Như vậy, các chị em nội trợ hoặc những người thường xuyên phải tiếp xúc với chất tẩy rửa cần đặc biệt lưu ý, đôi khi chỉ một sơ suất hoặc chủ quan nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Video xem thêm: Phong thủy quan trọng nhất trong gia đình, chỉ có một nơi

videoinfo__video3.dkn.tv||ff3e9bf97__

Ad will display in 09 seconds