Sau khi con trai có việc làm, bà Lê Thị Hương (65 tuổi, ở Quảng Bình) tự nguyện viết đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo của xã.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 3/11, chủ tịch UBND xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xác nhận bà Lê Thị Hương (65 tuổi), ở thôn 1 Phúc Đồng, xã Phúc Trạch vừa gửi đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo.

Lãnh đạo xã Phúc Trạch thông tin, bà Hương được xã đưa vào diện hộ nghèo nhiều năm qua vì hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà bị tàn tật, sức khỏe yếu, phải sống nhờ nguồn trợ cấp chế độ bảo trợ xã hội. Hai mẹ con bà đang sống trong ngôi nhà tình thương có diện tích khoảng 35 mét vuông.

Bà Hương làm đơn tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo để nhường lại cho hộ khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình (ảnh: Dân Trí).

Báo Dân Trí dẫn lời bà Hương chia sẻ, tuy sức khỏe yếu lại bị tàn tật, nhưng con trai đã lớn và đi tìm được việc làm, tự lo cho bản thân, bà có chế độ hỗ trợ người tàn tật 405.000 đồng/tháng, ngoài ra, bà trồng thêm rau, chăn nuôi thêm gà, vịt…  có thể lo cho mình qua ngày, nên đã tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo.  

“Tôi rất bằng lòng, tự nguyện vui vẻ đã làm được một việc có ý nghĩa để nhường lại cho hộ khác có hoàn cảnh khó khăn hơn tôi”, bà Hương viết trong đơn xin ra khỏi hộ nghèo.

Theo người dân xã Phúc Trạch, bà Hương vừa tàn tật lại đơn thân nuôi con nên những năm qua được nhận sự giúp đỡ của cộng đồng, xã hội là chính đáng. Việc bà Hương bằng lòng tự trọng, chủ động làm đơn ra khỏi hộ nghèo khiến nhiều người cảm kích, chính quyền cảm thấy bất ngờ.