Đằng sau hình ảnh người phụ nữ nhặt rác ngày ngày cầm kéo đi cắt nát khẩu trang y tế là cả một câu chuyện cảm động, khiến nhiều người rưng rưng.

Giữa tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, khẩu trang ngày càng khan hiếm, vậy nên nhiều gian thương đã chuộc lợi từ việc nâng giá khẩu trang, bán khẩu trang y tế bẩn… Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn những hành động đẹp đáng để chúng ta biết ơn như việc phát khẩu trang miễn phí hoặc cắt nát những chiếc khẩu trang y tế đã qua sử dụng như người phụ nữ trong câu chuyện say đây.

Cô tên là Lan và công việc  hàng ngày của cô là lượm ve chai để mưu sinh. Vì tình tính hiền hòa, hay vui cười nên người phụ nữ rất được mọi người ở đây yêu quý, cứ có chai lọ nhựa là lại mang cho cô.

Chủ bài viết cho biết, hằng ngày, khi đi lượm rác, cô Lan đều cắt nát hàng trăm chiếc khẩu trang đã qua sử dụng mà mọi người vứt trong túi rác.  Cô Lan cho biết, do đợt này mùa dịch khẩu trang khan hiếm vì vậy giá được đẩy lên rất cao. Thế nên có rất nhiều kẻ mất lương tâm đã thu gom nhặt và mua những loại đã sử dụng về tái chế lại bán ra hòng kiếm lời. Cô cắt hết những khẩu trang này để những kẻ xấu khỏi thu lượm về tái chế bán.

“Biết cô đi lượm ve chai nên hôm trước còn có người đặt vấn đề kêu cô lượm khẩu trang loại này về bán lại cho họ đấy. Cô mới biết là họ lại đi làm những việc không tưởng như thế chứ. Nhưng cô cho dù nghèo cũng không bao giờ làm mấy việc đó đâu. Mình sống còn phải để đức cho con cái chứ. Nghĩ việc này cũng không mất thời gian mình nhiều nên tiện tay cô mang theo cái kéo cắt luôn ấy mà”, cô Lan chia sẻ.

Ảnh chụp màn hình Facebook.

Việc làm của cô Lan đã khiến nhiều người phải cay sống mũi vì cảm động. Trong khi cả nước đang hàng ngày hàng giờ chống dịch thì vẫn có những kẻ đầu cơ chuộc lợi và hành động của người phụ nữ nghèo chính là tấm gương sáng, thắp lên hi vọng và niềm tin trong cộng đồng.

Chúng ta đang trải qua những ngày khó khăn và nguy hiểm nhất, và những câu chuyện đẹp như vậy cần được lan truyền rộng rãi hơn nữa để cộng đồng có thêm sức mạnh đoàn kết, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Video xem thêm: Nhiều chuyện kì lạ xảy ra ở TQ: Cự long sụp đổ; sấm sét dữ dội; quạ kín trời; dày đặc muỗi mùa đông

videoinfo__video3.dkn.tv||30f24b1f2__

Ad will display in 09 seconds