Đúng 1 giờ đêm ngày 28/ 8, tại khu dân cư nằm gần con đường thành phố Cao Hùng, Đài Loan, không rõ vì nguyên nhân gì đột nhiên xuất hiện một đám cháy.

Khi đội cứu hỏa đến hiện trường giải cứu, các ngôi nhà đã bị đốt cháy đen. Thậm chí đến những chiếc xe đạp điện đỗ tại bên được đã bị thiêu rụi. May mắn thay, cô Ngô do bị đánh thức bởi những tiếng sủa không ngừng của chú chó “Nunu” nên đã kịp thời tỉnh dậy và phát hiện ra đám cháy.

Cô Ngô cho biết mình chỉ nghe thấy tiếng chú chó Nunu sủa vang khắp nhà. Lúc đó cô cũng không nhĩ nhiều nhưng điều kỳ lạ là Nunu vẫn không ngừng sửa. Do vậy cô đã nhờ con trai đi kiểm tra xem có chuyện gì. Kết quả họ phát hiện ra nhà hàng xóm đã bị cháy. Cô Ngô lập tức đưa cậu con trai cùng 2 chú chó chạy ra ngoài. Cuối cùng cô đã phải thốt lên với mọi người rằng: “ Hôm nay là do chú chó đã cứu mạng chúng tôi, thật sự là do Nunu nhà chúng tôi cứu!”.

chu cho 1

Sau khi đội cứu hỏa dập tắt thành công ngọn lửa, may mắn đã không có thêm thương vong về người nào. Hiện người ta vẫn đang đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Chú chó này thật thông minh phải không? Những thú cưng không chỉ đóng vai trò như một người bạn để bầu bạn với chúng ta, mà chúng đôi khi thậm chí còn có thể báo trước những điềm không tốt xảy ra cho chúng ta. Do đó hãy nhất định yêu thương và đối xử tốt với các loài động vật.

Chú chó đẩy xe lăn cho chủ trên quãng đường dài:

Bạch Mỹ

Xem thêm: