Dù bạn nghĩ thế nào, thế giới này vẫn luôn ngập tràn tình yêu thương và những tâm hồn đẹp vẫn đâu đó ngoài kia. Một ngày sẽ trở nên hạnh phúc và ý nghĩa biết bao nếu tình cờ bắt gặp một hành động nhân văn, một nghĩa cử đẹp. Ta hiểu lòng nhân ái và tình người sẽ mang mọi người xích lại gần nhau hơn. 

Đoạn video ngắn dưới đây có tiêu đề là ‘Miracle on 6 train’ (Tạm dịch: Điều kỳ diệu trên đoàn tàu số 6), kể từ khi được đăng tải trên mạng xã hội cách đây 3 năm, đoan video đã gây xúc động mạnh mẽ cho hàng triệu người.

Kiếm được tiền quả không phải là điều dễ dàng gì, nhất là đối với những người bán hàng rong. Họ nặng nhọc đi khắp nơi suốt cả ngày trời với gánh hàng, tươi cười và mời chào khách đến mức miệng khô khốc. Có ngày hàng ế, họ lại buồn rầu trở về nhà, trăn trở với những nỗi lo thường hàng về cơm áo gạo tiền…

Người phụ nữ bán hoa trong đoạn video chắc hẳn cũng gặp phải những khó khăn như vậy. Ngày hôm ấy, cô vẫn chưa bán được nhiều, nhìn chiếc giỏ đầy ắp hoa mà trong lòng không khỏi lo lắng. Hy vọng tìm được một chút may mắn, cô rảo bước lên một chuyến tàu và bắt đầu rao bán. Mọi người dường như khá bận rộn và chẳng mấy ai để tâm đến cô. Tuy nhiên, cô rất may mắn vì trong số những hành khách trên chuyến tàu này có một vị khách rất đặc biệt.

Khi cô đang loay hoay với giỏ hàng ‘ế’ thì một người đàn ông lịch sự mặc áo vest tiến đến hỏi giá. Cô giải thích một bông có giá 1 đô la và nếu mua 12 bông thì anh sẽ được bớt 1 đô la. Cô tình cờ nhắc đến trong giỏ đang có 140 bông hoa. Thật bất ngờ, người đàn ông lập tức quyết định không do dự: “Vậy tôi sẽ mua tất cả chúng với giá 140 đô la.

mua-hoa-1

Thoạt đầu người phụ nữ khá bối rối vì tưởng anh nói đùa. Nhưng anh đã nhanh chóng rút trong túi áo 140 đô la và đưa cho cô. Tuy nhiên, câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó, anh tiếp tục:

Nhưng tôi cần cô giúp một việc. Đó là hãy tặng những bông hoa này cho những người khác nhé!

Nghe đến đây người phụ nữ bỗng òa khóc vì quá xúc động. Cô hiểu rằng người đàn ông này thực ra không hề mua hoa để làm quà cho vợ hay bạn gái của anh, anh ấy muốn tặng món quà này cho cô và muốn cô chia sẻ với những người khác nữa. Thấy cô bật khóc nức nở, anh chàng ‘kỳ lạ’ lập tức an ủi: “Xin cô đừng khóc như thế. Hôm nay là một ngày vui vẻ mà.

mua-hoa-2

 “Xin cô đừng khóc như thế. Hôm nay là một ngày vui vẻ mà.

mua-hoa-3

Sau đó, không hề giải thích về việc làm của mình hay chờ cô cảm ơn, anh lặng lẽ rời đi ngay tại trạm kế tiếp. Có lẽ đối với anh số tiền này không lớn, nhưng điều anh mang lại cho người phụ nữ bán hoa và những người chứng kiến câu chuyện này còn lớn hơn nhiều lần giá trị vật chất của 140 đô la.

Cả ngày hôm đó, cô sẽ không phải đẩy xe đi khắp New York để bán hết chúng nữa, cô có thể về nhà chăm sóc cái con hay dành chút thời gian cho bản thân mình và cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ về hành động đẹp cô gặp hôm nay. Cô đã không thể dừng khóc khi anh chàng kia xuống khỏi tàu, sau một lát cô nghẹn ngào nói lớn:

Ai muốn có hoa hãy lại đây lấy chúng nhé! Hoa tặng không bán.”

Mời bạn cùng xem đoạn video xúc động dưới đây!

Một hành động nhỏ nhưng mang lại sự bất ngờ và hạnh phúc cho rất nhiều người phải không? Anh chàng giúp người phụ nữ mà không nghĩ gì đến việc hồi đáp, nhưng những giọt nước mắt hạnh phúc của cô chắc chắn cũng sẽ sưởi ấm trái tim anh khi nghĩ về việc làm của mình. 

Theo Elite Readers
Nguyễn Khánh

Xem thêm: