Trong số 20 nạn nhân của vụ xả súng hàng loạt kinh hoàng vào Thứ Bảy tại El Paso Walmart vừa qua có một bà mẹ 25 tuổi vừa mới sinh con trai hai tháng trước – Jordan Anchondo. Người ta tin rằng, cô đã tử nạn trong khi cố gắng che chắn cho con mình khỏi tiếng súng. 

Leta Jamrowski, 19 tuổi, ở El Paso, bang Texas, em gái của nạn nhân cho biết, chiều thứ bảy (giờ địa phương) chị gái của cô đã bị bắn chết tại Walmart khi đang mua sắm đồ dùng đi học.

Jordan Anchondo là mẹ của ba đứa trẻ. Cô đã qua đời khi cố gắng bảo vệ cậu con trai 2 tháng tuổi trong vụ xả súng

Cô Jamrowski cho biết thêm, cháu trai hai tháng tuổi của cô hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Đại học El Paso. Từ vết thương của em bé, các bác sĩ cho rằng nhiều khả năng người mẹ đã cố gắng che chắn cho cậu bé. Khi cô ấy bị bắn, cô ấy đã ôm con trai và bị ngã vào cậu bé. Đó là nguyên nhân tại sao cậu bé bị gãy xương. Nhưng dù sao thì cậu bé có thể sống sót là bởi mẹ của cậu đã hi sinh mạng sống để bảo vệ con trai.

Jamrowski đã tuyệt vọng chờ đợi suốt đêm để xem liệu anh rể của mình – Andre Anchondo có sống sót sau vụ tấn công hay không. Tuy nhiên, theo báo cáo của CNN vào sáng thứ Hai vừa qua, Andre Anchondo đã thiệt mạng trong vụ nổ súng.

El Paso, một thành phố có khoảng 680.000 cư dân, nằm ở phía Tây Texas, bên kia biên giới từ Ciudad Juarez, Mexico, thuộc bang Chihuahua đã xảy ra vụ xả súng kinh hoàng hôm thứ 7 vừa qua.

Các quan chức lãnh sự quán Mexico đã đến bệnh viện để thăm hỏi những người bị thương và mất tích. Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador đã gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân, cả người Mỹ và người Mexico.

Theo CNN, các công tố viên sẽ đưa ra mức án tử hình đối với Crusius (21 tuổi) – kẻ đã gây ra vụ nổ súng kinh hoàng này.