Người mẹ này cùng con gái sống nương tựa vào nhau đã nhiều năm nay, cuối cùng cô con gái vì bị bệnh ung thư mà mất, khiến người mẹ chết đi sống lại. Mãi cho đến khi nhìn thấy tin nhắn mà con gái gửi cho trước khi mất, cô mới một lần nữa tìm được ý nghĩa của cuộc sống, quyết định vì con gái mà dũng cảm đối mặt với tương lai.

Người mẹ này trong cuộc đời đã gặp phải rất nhiều trắc trở, bởi vì không thể chịu đựng được bạo lực từ người chồng, nên sau khi sinh con xong cô đã ly hôn, từ đó về sau hai mẹ con sống nương tựa vào nhau.

Không có chồng giúp đỡ cuộc sống của cô rất khó khăn, may mắn có được cô con gái hiểu chuyện cổ vũ khích lệ, không may cô con gái này lại bị bệnh ung thư máu, cũng tích cực chữa trị nhưng lúc 17 tuổi thì bệnh tình không cứu vãn được nữa mà ra đi.

Con gái sau khi qua đời một tuần, người mẹ hoàn toàn tuyệt vọng, cô không biết nên sống như thế nào và mỗi ngày đều chìm đắm trong bi thương.

Mãi cho đến một hôm, cô phát hiện ra trong điện thoại có hai tin nhắn chưa đọc, bởi vì cũng chưa thành thạo sử dụng điện thoại, nên lúc đầu cũng không để ý đến, sau khi nhớ tới bộ dạng con gái thao tác điện thoại, cô mới mở ra xem thử.

Hóa ra đây là hai tin nhắn mà trước lúc mất 2 tuần cô con gái đã gửi cho mẹ mình.

Một tin nhắn là: “Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ, con thực sự xin lỗi mẹ vì đã mang thêm phiền toái cho mẹ, sự ra đời của con đã mang đến cho mẹ rất nhiều phiền toái, cho nên con cảm thấy rất có lỗi, cảm ơn mẹ đã luôn luôn yêu con.”

Đọc xong đoạn tin nhắn, nước mắt của người mẹ nhạt nhòa rồi cô đọc đến tin nhắn thứ hai:

“Mẹ ơi, con có lẽ không còn cách nào để ở bên mẹ nữa rồi, cho đến bây giờ mẹ và con đều là cùng nhau đối mặt với cuộc sống. Nhưng từ nay về sau, mẹ chỉ có thể cố gắng một mình. Mẹ vẫn luôn nhát gan, cũng dễ dàng chán nản ủ rũ, điều này khiến con rất lo lắng. Vô luận thế nào, con cũng hy vọng mẹ đừng từ bỏ, cơ thể của con, tiếng nói của con đều biến mất cũng không có sao, trước khi con được sinh ra, mẹ cũng sống như vậy mà, cho nên, mẹ vĩnh viễn đừng từ bỏ hy vọng. Nếu như con có thể mãi mãi ở bên mẹ thì thật tốt biết bao, nhưng đây cũng là số mệnh của con rồi, chúng ta hãy vui vẻ tiếp nhận mẹ nhé, con sẽ luôn luôn và mãi mãi làm bạn với mẹ!”

Cô nghĩ đến việc con gái trước khi mất còn lo lắng cho mình, khiến cô lại nhịn không được mà trào nước mắt. Vì sự kỳ vọng của con gái nên cô cũng không thể cam chịu mà là ưng thuận sống cho tốt. Nhờ có sự cổ vũ của con gái khiến cho cô đã có dũng khí mà tiếp tục đối mặt với cuộc sống, dù cho chỉ còn một mình cũng sẽ không sợ hãi, bởi vì con gái sẽ luôn sống ở trong lòng và tâm trí của mình, luôn làm bạn bên mình.

Theo NTDTV

Mai Trà biên dịch

Xem thêm: