Một người lính được ca ngợi là anh hùng sau khi xuống xe giữa cơn mưa xối xả để đứng chào một đám tang đi qua.

Khoảnh khắc được Erin Hester ghi lại tại Vine Grove, Kentucky, Hoa Kỳ (gần căn cứ quân sự Fort Knox) khi cô đang lái xe vào giờ nghỉ trưa. Ngày 6 tháng 7 năm 2017, trên con đường tấp nập, cô nhìn thấy một người lính đang đứng nghiêm trang bên cạnh chiếc xe của anh dưới cơn mưa như trút nước.

Không quản điều kiện thời tiết khắc nghiệt và các phương tiện đang dừng lại gần đó, người đàn ông vẫn có hành động bày tỏ lòng kính trọng với người lính đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Cô Hester đã đăng bức ảnh cảm động cùng lời viết trên Facebook: “Hôm nay tôi đã vô cùng xúc động khi chứng kiến cảnh tượng này. Một đám tang đang đi qua và người lính này đã ra khỏi chiếc xe jeep của mình đứng nghiêm trang dưới trời mưa xối xả. Tôi đã từng cảm thấy thất vọng khi nhìn thấy những chiếc xe không nhường đường và dừng lại khi gặp đám cưới, nhưng quý ông này đã vượt lên trên điều đó.

Tôi biết rằng không có bất kỳ điều luật nào quy định những người lính phải thực hiện việc này. Điều này khiến tôi xúc động khi chứng kiến sự tôn trọng mà người đàn ông này dành cho một gia đình thậm chí anh ấy không quen biết”.

Nhiều người bình luận cảm ơn Hester vì đã chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt này và gọi người lính đó là “một anh hùng”.

Bên cạnh nghĩa vụ của một binh sĩ, hành động cao đẹp của người lính này đã chạm đến khía cạnh đạo đức. Anh rất tôn trọng đồng đội của mình, dù đó là người anh không quen biết.

Ở Kentucky, luật giao thông tiểu bang quy định các đám tang được quyền ưu tiên tại các giao lộ khi có đèn nhấp nháy hoặc được hộ tống phía sau.

Huyền Thanh

Theo The BL

videoinfo__video3.dkn.tv||9b06422d7__

Ad will display in 09 seconds