Người đàn ông Carlito Romanillos 53 tuổi đến từ Philippines đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi tạo ra những tác phẩm thủ công phức tạp chỉ bằng dây nhôm. 

Ông Carlito từng làm lái xe trong khoảng 10 năm, hiện ông sáng tác các tác phẩm như xe máy, ô tô, xe cổ bằng dây nhôm. Trong những sản phẩm này, người ta có thể nhìn thấy tâm huyết của người thợ thủ công qua những chi tiết phức tạp. 

Theo Pixelated planet, những tác phẩm của Carlito sau khi được cư dân mạng Henry Ngan chia sẻ trên Facebook đã nhận được lời khen tặng và sự chú ý của nhiều người. Một số người cảm thán vì tài năng của ông, cũng có người mua ủng hộ ông những tác phẩm này. 

Khi mới bắt đầu, Carlito mất tới 6 tháng để làm ra một tác phẩm xe máy bằng dây nhôm. Bây giờ khi đã thành thục hơn, ông chỉ mất có một tuần. Ban đầu ông không định bán những tác phẩm này, nhưng một người bạn gợi ý ông có thể kiếm được kha khá tiền từ công việc này. 

Ông chia sẻ mình từng dùng dây mỏng để tạo ra các tác phẩm này. Sau đó, ông chuyển sang dùng nhôm, vì nó bền và có màu sắc sáng bóng hơn.

Carlito rất tự hào về công việc của mình. Ông dành hàng giờ để hoàn thành một bản thiết kế phức tạp và nhiều chi tiết. Theo Elite Readers, một chiếc xe máy có giá khoảng 1,500 Peso (khoảng 700 nghìn đồng) và những tác phẩm tinh xảo hơn có thể có giá 7,000 Peso (3,2 triệu đồng). 

Với mức giá như vậy, nhưng nhiều người vẫn cho là quá đắt. Carlito chia sẻ: “Tôi hy vọng mọi người đừng mặc cả quá nhiều vì đây là tác phẩm nghệ thuật và tôi đã mất rất nhiều công sức với nó. Thực ra tôi chỉ muốn theo đuổi sở thích của mình thôi”.  

Theo Elite Readers

Video xem thêm: Pojagi, nghệ thuật bọc vải bọc đồ truyền thống Hàn Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||821bb14c5l__

Ad will display in 09 seconds