Tại Trung Quốc, có một ‘đầu gấu’ 43 tuổi, biệt danh là ‘Đại Bàn Hoa’ bị cáo buộc tội một số tội án hình sự, cảnh sát đã bắt giữ anh và đưa ra xử lý theo pháp luật từ cuối năm ngoái.

Tên thật của người đàn ông này là Quảng Tài Hoa, anh bị tạm giữ 8 tháng. Sau khi anh trở về tại ngoại, con gái học lớp 1 nhìn thấy cha thốt lên: “Cha, con rất yêu cha, cha không được bỏ nhà mà đi nhé!“. Câu nói ngây thơ mà đầy lo lắng khiến người cha vô cùng hối hận.

xa hoi den1

Anh Hoa quyết tâm hối cải và làm lại cuộc đời. Từ một đại ca băng đảng xã hội đen, nay trở thành người đàn ông lương thiện, không sợ khó khăn, vất vả, mồ hôi rơi như mưa xách từng giỏ hoa quả nặng.

xa hoi den2

Ngoài chăm chỉ làm việc, anh còn thường xuyên hỏi thăm những gia đình nghèo khó và trường học cho người mù. Anh nhiệt thành làm bạn với những người già tóc bạc cô đơn, chơi với trẻ em khuyết tật, cung cấp hoa quả và vật phẩm để ủng hộ họ.

xa hoi den3

Anh nói mình thực sự đã làm tổn thương con gái. Lúc trước, vì quá nhiều bạn bè và mải mê kiếm sống, anh thường đi giao du bên ngoài xã hội, bỏ bê con gái yêu quý. Anh cảm thấy rất buồn, rất đau lòng. Gặp lại con gái sau 8 tháng sống trong tù, ở trong cô đơn lạnh lẽo, anh mới cảm nhận sâu sắc tầm quan trọng của con cái, gia đình và hoàn toàn thức tỉnh.

xa hoi den4

Hiện nay, anh Hoa làm kinh doanh hoa quả, lúc nào cũng ướt đẫm mồ hôi, không ngần ngại xách những giỏ hàng nặng. Người bán hàng bên cạnh nói: “Quen biết Quảng Tài Hoa đã 15 năm, trước kia anh rất trọng tình cảm, cá tính thẳng thắn và cương trực. Vì ‘máu anh hùng’, thích bênh bực kẻ yếu nên mới hành động ngông cuồng rồi rước họa vào thân. Nhưng sau lần này, anh có thể từ bỏ cách sống trước kia, cùng công nhân vận chuyển hoa quả, thay đổi kinh ngạc khiến mọi người vô cùng nể phục.

xa hoi den5

Anh đã bắt đầu sống cuộc sống thực sự, hành thiện tích đức, không lo cảnh sát tìm đến cửa nhà, lại có thể bầu bạn với con gái yêu. Thật không ngờ, sống trên đời hàng chục năm rồi mới biết cuộc sống mình mong muốn thực sự là thế nào. Tuy đã qua tuổi 40, nhưng ăn năn hối cải không bao giờ là  muộn.

“Đại Bàn Hoa” đã chia sẻ những trải nghiệm của mình cho những người trẻ tuổi, khuyên họ nhất định không được đi theo con đường tội lỗi. Thiện ác hữu báo, sống ngang tàng sớm muộn gì cũng phải nhận lấy những điều không tốt đẹp, khiến cho những người mình thương yêu phải đau khổ. Dù cuộc sống có khắc nghiệt, cũng phải luôn giữ mình ngay chính mới có thể ngẩng cao đầu, khó khăn rồi sẽ qua, ngẩng cao đầu để bước tiếp một cách chân chính và bền vững.

Huy Hoàng

Xem thêm: