Một người Anh về hưu sau khi chết đã để lại hàng trăm ngàn USD cho một người lạ không phải người thân của ông.

Ông Ronald Butcher, 75 tuổi, sống độc thân cả đời, và đã chết vào tháng 3/2013, nhưng thi thể của ông đã không hề được phát hiện trong nhiều tuần. Hai tháng trước khi ông qua đời, ông đã ký vào bản di chúc để lại gần 750.000 USD tiền tiết kiệm cho người thợ hồ 45 tuổi là Danny Sharp.

Tờ Telegraph cho biết Sharp nói rằng tình bạn của anh với Butcher bắt đầu sau khi anh giúp ông ấy sửa một máng nước bị rò rỉ mà không hề lấy tiền, vào 6 năm trước khi ông qua đời. Anh thợ hồ này là một huấn luyện viên boxing, cho biết anh và Butcher có cùng sở thích thể thao.

Nhưng gia đình ông Butcher đã không hài lòng, họ nói rằng câu chuyện của Sharp là “lố bịch và ngớ ngẩn“. Họ nói ông Butcher “từng ghét thể thao” và cho rằng người thợ hồ “biết nhiều về tờ di chúc hơn những gì ông tiết lộ“.

Tờ Telegraph cho biết tòa án tối cao của Anh đã không tiếp nhận đơn khiếu nại của gia đình Butcher.

Tuy nhiên, một thẩm phán cho biết Sharp là “một nhân chứng trung thực và thẳng thắn“.

Bà nói: “Tôi thấy rằng Danny đã đối xử tốt với ông Butcher, thăm hỏi ông và còn làm những công việc lặt vặt cho ông mà không hề lấy tiền“.

Ông Butcher cũng tốt với Danny, thích nói chuyện về niềm đam mê của ông và sở thích chung của họ là trò chuyện với nhau, nói đùa và những câu chuyện về trải nghiệm của người khác, chẳng hạn như nói về thành công của Archie“.  

Ông Butcher đã thay đổi di chúc của mình 2 tháng trước khi qua đời, và gia đình ông đã tranh chấp tài sản thừa kế ông để lại. Trong khi đó, Sharp nói rằng anh rất ngạc nhiên với sự thay đổi này và không hề mong đợi việc thừa kế này khi ông Butcher đột ngột qua đời.

Theo tờ Evening Standard, luật sư của Sharp là Jennifer Seaman giải thích rằng: “Ông Butcher là một người cô đơn tìm thấy tình bạn với ông Sharp. Ông Butcher biết mình đang làm gì khi viết bản di chúc vào năm 2013 và những tác động từ việc này. Họ có cùng sở thích làm đồ tự chế (DIY) và ông cũng thích nghe chuyện về con trai của Sharp. Đó là lý do tại sao ông muốn sửa bản di chúc năm 2013“.

Người họ hàng ruột thịt duy nhất còn sống của ông Butcher là người em họ của ông. Theo tờ Telegraph, những người mà ông xem là “gia đình” thì chỉ có 1 người là giáo viên dạy bơi lội, tên là Evelyn Hutchins 53 tuổi, sống ở Southgate, phía Đông London và người kia là Peter Rogers 57 tuổi. Họ là con gái và con trai của một người bạn học thân thiết của ông.

Họ xem ông Butcher – một người đơn thân suốt đời – là “bác Ron” và giữ liên lạc thường xuyên với ông.

Ba người họ lẽ ra sẽ được hưởng tất cả mọi gia sản thừa kế theo một bản di chúc năm 2011, nhưng bản di chúc này đã được thay thế bằng một bản khác được ông Butcher ký một thời gian ngắn trước khi qua đời.

Khi Sharp được gọi đến làm nhân chứng, anh nói: “Khi tôi làm sạch máng nước của ông ấy lần đầu tiên, ông đưa cho tôi tờ 10 bảng Anh hay 20 đồng bảng Anh gì đó, nhưng tôi nói không, tôi từ chối không lấy. Nó không phải là công việc đáng kể gì cả, chỉ mất vài giây“.

Anh cho biết: “Tôi đã sốc khi được nhận tài sản này. Nó thay đổi cả cuộc sống của tôi. Vì chẳng có ai lại cho không bạn cái gì trong cuộc đời này“.

(Theo H/T – Americanow)
Minh Đạo biên dịch

Xem thêm: