Một người đàn ông Nhật Bản tên Morimoto (36 tuổi) đã quyết định nộp đơn xin nghỉ việc vào năm 2018 và mở một tài khoản trên Twitter có tên “The Man Who Does Nothing” (Người đàn ông không làm gì cả).

Dịch vụ mà anh ấy cung cấp rất đặc biệt, giống như cái tên của nó. Anh không làm gì mà chỉ “lặng lẽ đồng hành” phục vụ mọi người trong những vấn đề lớn nhỏ của cuộc sống.

Ban đầu anh Morimoto làm việc trong một nhà xuất bản, nhưng vì anh thường cảm thấy không hạnh phúc, anh quyết định từ chức và trở thành một “người không làm gì”. Nhưng điều này không có nghĩa là người đàn ông trở thành một “người rảnh rỗi” hay “kẻ lang thang thất nghiệp”, mà bắt đầu mở ra một dịch vụ đặc biệt: Toàn thời gian “đi cùng người khác”, cho dù đó là dắt chó đi dạo, thư giãn hay buôn chuyện, Morimoto sẽ lặng lẽ đồng hành cùng khách hàng, lắng nghe và mang lại cảm giác thoải mái cho người khác, và bản thân anh cũng dần tìm thấy hạnh phúc và hướng đi mới trong cuộc sống bằng công việc này.

Morimoto cảm thấy rất thú vị với công việc mới. Thông thường anh sẽ đi ra ngoài vào khoảng 8:30 mỗi sáng và chỉ có thể về nhà lúc 10 giờ tối. Bạn chỉ cần cung cấp bữa ăn và tiền vé từ ga Kokubunji đến nơi chỉ định, Morimoto sẽ có mặt để “không làm gì cả” mà chỉ đồng hành cùng bạn.

Morimoto nhận được khá nhiều tiền hoa hồng. Trung bình mỗi ngày anh có thể nhận ba đến bốn lần tiền hoa hồng. Ban đầu, Morimoto không dám nhận tiền vì cảm thấy sau khi nhận tiền, bên kia sẽ mong mình cung cấp dịch vụ tương ứng, và anh không thể chịu được áp lực, nhưng dần dần anh đã cảm thấy thoải mái với điều này.

Trong hai năm qua, Shoji Morimoto đã cung cấp dịch vụ ít nhất 1.000 mặt hàng mỗi năm, Gần đây, do số lượng đơn đặt hàng cao nên thu nhập của anh đã lên tới 10.000 yên.

May mắn là vợ anh khá ủng hộ cuộc sống của chồng, mặc dù có khá nhiều người cho rằng Morimoto đã lãng phí tài năng khi không làm gì cả, bởi anh ấy đã tốt nghiệp Đại học Osaka và từng là một nhà biên tập sách giáo khoa.

Có nhiều ý kiến trái chiều về lối sống “không làm gì cả” của Morimoto, nhưng nhìn một cách tích cực thì anh đã mang đến rất nhiều giá trị tinh thần cho cộng đồng. Trong xã hội Nhật Bản hiện đại, người ta phải chịu đựng rất nhiều áp lực, và anh Morimoto đã xuất hiện, lặng lẽ sưởi ấm trái tim của rất nhiều người, cho họ một niềm an ủi tinh thần to lớn – đó chẳng phải là một việc làm rất ý nghĩa sao?

Câu chuyện về anh chàng Shoji Morimoto có lẽ đã cho chúng ta một góc nhìn mới về cuộc sống: Tất cả mọi người sống trên thế giới này, dù thông minh, ngu ngốc, khỏe mạnh hay bệnh tật đều có sắp đặt của Trời. Không ai là vô dụng, dù bạn “không làm gì cả” bạn vẫn có ý nghĩa riêng của mình!

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Ad will display in 09 seconds

Có thể bạn quan tâm: