Tại sân bay George Bush ở Houston, Texas, Mỹ, một người đàn ông mang quốc tịch Guatemala bị hải quan điều tra. Bởi trong lúc kiểm tra hành lý, máy quét radar cho thấy nhiều đồ vật có hình dạng khả nghi.

hai quan phat hien ma tuy trong banh quy 2

Ngay sau đó, hải quan yêu cầu người đàn ông này mở hành lý ra, và khi tất cả được bày ra trước mắt, mọi người phát hiện những đồ vật có hình dạng khả nghi thực ra là những chiếc bánh quy nhân kem. Nhưng số lượng này không quá nhiều, nhân viên hải quan cẩn thận yêu cầu người đàn ông ăn một miếng.

hai quan phat hien ma tuy trong banh quy 3

Mặc dù ban đầu người đàn ông nói rằng thích ăn bánh quy, nhưng đến khi được yêu cầu, anh lại tỏ ra chần chừ. Khi cảm thấy nghi ngờ của mình là đúng, các nhân viên hải quan thử tách một nửa miếng bánh ra, phát hiện bên trong không phải là nhân kem mà là các túi chứa “bột trắng”.

hai quan phat hien ma tuy trong banh quy 4

Hải quan vội vàng mở túi nhựa bên ngoài và lấy mẫu đi kiểm tra. Quả nhiên, “bột trắng” đó chính là cocain, một loại ma túy chiết xuất từ lá coca.

hai quan phat hien ma tuy trong banh quy 5

Nhân viên hải quan cho biết, nạn buôn lậu rất phổ biến trong những năm gần đây, bởi vậy các nhân viên hải quan đều vô cùng cảnh giác. Có thể nói mỗi ngày họ phải đấu trí với tội phạm buôn lậu và tội phạm ma túy. Điều này cũng giúp hải quan tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc.

hai quan phat hien ma tuy trong banh quy 6

Huy Hoàng

Xem thêm: