Hai vợ chồng đều có bằng cấp học vị cao nhưng lựa chọn tránh xa cuộc sống đô thị, tận hưởng cuộc sống êm đềm tự do, tự tại chốn thôn quê.

Trong thế giới đầy vật chất này, bạn có hài lòng với cuộc sống hiện tại của bản thân? Và theo bạn, như thế nào mới là cuộc sống hạnh phúc?

Một người đàn ông đã quyết định thôi việc trên thành phố, đưa vợ lên núi cao sống cuộc sống du mục. Họ không mua quần áo mới, mặc lại quần áo cũ của người khác. Mỗi tháng, cả gia đình chỉ tiêu tốn khoảng hơn 7000 Đài Tệ (khoảng gần 6 triệu VNĐ).

Cả gia đình sống một cách tối giản nhưng rất hạnh phúc, họ cho rằng cuộc sống chỉ cần ăn no, mặc ấm, có nơi che nắng che mưa vậy là đủ.

Ảnh: Cắt từ video.

Đó là gia đình của người đàn ông có tên Mạc Hạo Quang, 36 tuổi.

Mạc Hạo Quang tự nhận mình là một người nhà quê chính gốc. Anh đã có bằng thạc sĩ của Đại học Baptist Hồng Kông, nhưng không chọn bám trụ lại thành phố, ngày ngày đi làm kiếm tiền vì cuộc sống giàu có như bao người khác, mà quyết định đưa vợ lên rừng sống cuộc sống nông thôn dân dã.

Mạc Hạo Quang chia sẻ rằng, anh và vợ đều có chung quan điểm rằng tiền không phải là thứ có giá trị nhất trên thế giới này.

Họ sống trong một căn nhà nhỏ, mỗi ngày đều ăn chay, chỉ thỉnh thoảng mới ăn những loại thức ăn sắp hết hạn.

Ảnh: Forhuaren.

Anh cũng cho biết thêm, đã 13 năm anh chưa mua quần áo mới, đều mặc quần áo người khác thải ra, quần áo trong nhà đến 90% là nhặt về, phần còn lại là do anh và vợ tự làm ra.

Ảnh: Forhuaren.

Không chỉ vậy, ngay cả những chất tẩy rửa trong nhà như nước rửa tay, nước rửa bát cũng là do anh tự học rồi chế ra. Anh cho rằng, như thế vừa thân thiện với môi trường vừa gần gũi với thiên nhiên và từ chối sử dụng các sản phẩm hóa học.

Ảnh: Forhuaren.

Mạc Hạo Quang cũng cho biết, anh và vợ yêu nhau 6 năm, đến năm 2012 thì quyết định gắn bó với nhau cả đời.

Khi đó, họ thuê một khuôn viên ngoài trường học của địa phương để tổ chức, mời hơn 300 người thân và bạn bè đến tham gia hôn lễ, thưởng thức bữa ăn chay trong ngày cưới của họ.

Ảnh: Forhuaren.

Cả anh và vợ đều không thích nhẫn bằng kim loại, nhưng trao nhẫn là một tập tục phải có trong buổi lễ, vì thế anh quyết định tự làm nhẫn cỏ cho cả hai.

Anh cười nói, sau ngày cưới, chiếc nhẫn có thể trở về với tự nhiên, và toàn bộ đám cưới chỉ tiêu tốn 20.000 đô la Hồng Kông (khoảng 59 triệu VNĐ).

Ảnh: Forhuaren.

Mạc Hạo Quang hiện làm nghề hướng dẫn viên du lịch địa phương. Thu nhập hàng tháng của anh rơi vào khoảng 10.000 đô la Hồng Kông (khoảng 29 triệu VNĐ), và chi phí chi tiêu cho cả gia đình anh là 2.000 đô la Hồng Kông (khoảng gần 6 triệu VNĐ).

Người hiện đại đều nói nuôi trẻ con rất tốn tiền, nhưng đối với vợ chồng Mạc Hạo Quang thì việc nuôi con trai 2 tuổi không đáng bao nhiêu.

Mạc Hạo Quang nói rằng, con anh cũng mặc lại quần áo của người khác, đồ chơi có cái anh tự làm, có cái đổi với người khác mà có.

Anh cảm thấy rằng, không phải cứ đồ chơi mới mua, bóc hộp mới là đồ chơi mới, mà đối với những đứa trẻ, lần đầu tiên nó tiếp xúc với món đồ chơi nào thì đó chính là đồ chơi mới.

Ảnh: Forhuaren.

Anh thường đưa con trai đi cùng mình sửa chữa các thiết bị trong nhà, khi thì anh và vợ đưa con trai đi thu hoạch rau quả, rồi cùng nhau nấu ăn. Từ nhỏ, vợ chồng anh đã dạy cậu bé cách tự lập trong cuộc sống của mình.

Ảnh: Forhuaren.

Mạc Hạo Quang cũng cho biết rất nhiều bạn bè của anh, tốn cả nửa đời người trong các thành phố lớn đều muốn có một cuộc sống bình dị như anh.

videoinfo__video3.dkn.tv||037821038__

(Nguồn video: @yitiaotv)

Anh cho rằng cuộc sống là một vòng tròn lớn, tại sao không bắt đầu từ nơi nó xuất phát?

Theo Forhuaren

Bạn đang đọc bài viết: “Người đàn ông đưa vợ con lên núi sống, 13 năm ăn chay, mặc lại đồ cũ của người khác” tại chuyên mục Giáo Dục của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||55ded07ac__