Một người đàn ông tên là Purkharam (42 tuổi), sống tại làng Bhadwa, Rajasthan, Ấn Độ. 23 năm trước, Purkharam phát hiện mình có thể ngủ 15 tiếng mỗi ngày!

Từ đó đến nay, tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Từ việc ngủ khoảng 7-8 ngày một lần, đến nay Purkharam đã ngủ tới 25 ngày một lần. Trong 365 ngày, anh ấy dành khoảng 300 ngày để ngủ.

Purkharam là chủ một cửa hàng nhỏ. Công việc kinh doanh của anh chỉ hoạt động 5 ngày một tháng. Đôi khi anh bị ngủ gật trong khi đang trông quán. Một khi điều này xảy ra, rất khó để đánh thức Purkharam dậy. Tất cả những gì mọi người trong gia đình làm là đưa anh ấy về nhà ngủ tiếp. Mọi sinh hoạt cá nhân như ăn, tắm, các thành viên trong gia đình làm giúp anh ngay cả khi Purkharam đang ngủ.

Vì khả năng ngủ kỳ lạ của mình, người dân Bhadwa đặt biệt danh cho anh là Kumbhakaran, theo tên một người ở Ramayana, có khả năng ngủ liên tục 6 tháng.

Lichmi Devi, vợ của Purkharam, nói rằng anh thức dậy vào Chủ nhật sau khi ngủ 12 ngày liên tục, việc đầu tiên anh làm là mở cửa hàng của mình.

Hiện chưa có phương pháp điều trị dứt điểm cho tình trạng kỳ lạ mà Purkharam đang gặp phải.

Trước đó, ở Indonesia cũng có một cô gái 17 tuổi được mệnh danh là ‘Người đẹp ngủ trong rừng phiên bản đời thực’ sau khi ngủ liên tục 13 ngày mới tỉnh giấc.

Cô gái tên là Echa, sống ở Banjarmasin, thuộc vùng nam Kalimantan, Indonesia lần đầu tiên rơi vào trạng thái ngủ triền miên trong nhiều ngày từ năm 2017. Từ đó đến nay, Echa hai lần rơi vào giấc ngủ kéo dài bất thường, lần đầu giấc ngủ kéo dài một ngày rưỡi và lần gần đây nhất cô gái đã chìm sâu trong giấc ngủ suốt 13 ngày.

Echa vẫn nhai, nuốt thức ăn trong giấc ngủ mỗi khi người thân đút cho ăn. Thậm chí cô gái cựa mình, bồn chồn, khó chịu khi có nhu cầu đi vệ sinh. Nếu được đưa vào nhà vệ sinh, Echa vẫn đi tiểu tiện như bình thường.