Richart Sowa – nghệ sĩ Anh đã biến 100.000 chai nhựa thành một hòn đảo nổi tuyệt đẹp khiến cả thế giới trầm trồ thán phục.

Một chai nhựa có thể mất tới 450 năm để phân hủy, điều này khiến nó trở thành chất thải độc hại cho môi trường, nhưng cũng là một vật liệu xây dựng rất bền. Richart đã lợi dụng đặc tính ưu việt này của rác thải nhựa để xây dựng các hòn đảo và tương lai không xa là mở rộng lãnh thổ trên đất liền.

Richart cho rằng những thứ rác rưởi mà chúng ta cho rằng không thể sử dụng vào việc gì thực tế có thể giải quyết các vấn đề của thế giới, nếu chúng ta biết cách sáng tạo. Trên hòn đảo của Richart không có gì thực sự là rác bỏ đi cả, và anh ta sử dụng tất cả các loại rác thải cho dự án của mình. Anh đặt các chai nhựa và thủy tinh, lon thiếc và các loại rác khác vào trong túi và sử dụng chúng để “nâng” hòn đảo. Anh đặt những chiếc túi đựng rác trên mặt đảo và phủ một lớp đất lên trên để cây cối phát triển.

Ảnh chụp màn hình: Brightside.

Theo brightside, để xây dựng đảo Joyxee cạnh đảo Isla Mujeres (Mexico), Richart đã sử dụng 100.000 chai nhựa, một số ván ép và pallet gỗ để tạo hòn đảo nổi. Tâm của hòn đảo được làm bằng chai nhựa đặt bên của lưới, và được gắn với nhau nhờ những cái cây đâm rễ giữa các chai nhựa.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về hòn đảo nổi của Richart là nó có thể được di chuyển đến bất kỳ điểm nào khác nếu có sự giúp đỡ của buồm hoặc thuyền. Đảo cũng có thể tự cung tự cấp và có thể trồng cây ăn quả, rau, thảo mộc ở đó. Ngôi nhà trên đảo được trang bị máy lạnh, tủ lạnh và các thiết bị gia dụng khác chạy bằng năng lượng mặt trời.

Ảnh chụp màn hình: Brightside.

Ngoài ý tưởng sáng tạo của Richart, một người đàn ông đến từ Châu Phi cũng nảy ra ý tưởng xây dựng một khách sạn nổi từ rác ngoài khơi. Khách sạn này của ông sau khi hoàn thành đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới, rất nhiều du khách ghé thăm và trải nghiệm dịch vụ trên khách sạn có 1-0-2 này.

Trần Phong (TH)

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds