Đưa mẹ đi làm cùng, không tụ tập bạn bè dành thời gian cho mẹ, người đàn ông hiếu thảo 3 năm trời cần mẫn chăm sóc người mẹ đã chẳng còn nhận ra nổi mình…

Wu Tianxi là một nhân viên làm việc tại Tập đoàn cầu đường Jiuyi, Quý Châu, Trung Quốc. Cuộc sống của Wu đều đặn với chu kỳ, thức dậy từ 5h sáng, giúp mẹ đánh răng, rửa mặt, ăn sáng rồi đưa bà đi làm cùng với mình.

Người đàn ông 3 năm đưa mẹ già mắc Alzheimer cùng đi làm

Mẹ anh Wu nay đã 93 tuổi, khoảng 3 năm trước, bà bắt đầu có triệu chứng hay quên, không nhớ nổi đường về nhà và đi lạc rất nhiều lần. Càng ngày, bệnh tình của bà càng nặng hơn, bà thậm chí không thể nhớ nổi tên của các con cũng như tên của chính mình. Đi khám bệnh, mẹ Wu được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer.

Dù nhà cách công ty hơn 30km nhưng anh Wu vẫn dắt mẹ đi cùng vì không muốn bà phải ở nhà một mình và muốn chăm sóc cho bà tốt hơn.

Trong lúc Wu làm việc, mẹ của anh sẽ chơi ở sân công ty, hít thở không khí trong lành. Những đồng nghiệp của Wu cũng đã quen với việc nhìn thấy anh dắt mẹ đi làm cùng. Tất cả họ đều cảm thấy ngưỡng mộ tình cảm mẹ con và sự hiếu thuận của anh Wu.

Anh Wu dường như dành toàn bộ thời gian trong ngày của mình để chăm sóc cho người mẹ mắc chứng mất trí nhớ. Những đồng nghiệp của anh Wu cho biết anh hiếm khi xuất hiện trong các bữa tiệc hay sự kiện, trừ khi đó là dịp bắt buộc. Anh cũng có rất ít bạn bè và không thường ra ngoài tụ tập với họ.

Người đàn ông 3 năm đưa mẹ già mắc Alzheimer cùng đi làm

Khi được hỏi liệu có nghĩ tới việc đưa mẹ vào viện dưỡng lão, Wu cho biết: “Mẹ tôi đã vất vả cả đời để nuôi nấng tôi và các anh chị em. Bà luôn nói không muốn trở thành gánh nặng cho các con khi tuổi già. Giờ đây mẹ không thể tự chăm sóc cho bản thân mình nên tôi sẽ giúp bà làm những việc ấy”.

Anh Wu luôn nghĩ, người mẹ anh không còn nhiều thời gian nên anh càng phải tận dụng tất cả thời gian để phụng dưỡng mẹ, cho mẹ cảm nhận tình cảm gia đình ấm áp.

Hân Di