Trước tình trạng ứ đọng nhiều mặt hàng nông sản ở Hải Dương do COVID-19, rất đông người dân Đà Nẵng đã đến “giải cứu” rau, quả giúp người dân vùng dịch.

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Trần Đình Quốc Khương, trưởng nhóm phụ trách bán nông sản cho biết nhóm của anh đã vận chuyển tổng cộng 35 tấn nông sản gồm su hào, bắp cải từ Hải Dương vào Đà Nẵng và Sài Gòn tiêu thụ giúp bà con.

Ban đầu, các tình nguyện viên đầu cầu Chí Linh (Hải Dương) sẽ đến từng nhà để thu gom nông sản. Tập hợp nông sản xong, lực lượng chức năng sẽ kiểm dịch, sát khuẩn theo quy định sau đó chở về đầu cầu thiện nguyện Hà Nội. Tiếp theo là vận chuyển nông sản theo chặng Hà Nội – Đà Nẵng – Sài Gòn.

Ảnh chụp màn hình Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Anh cho biết thêm, hiện tại Đà Nẵng có 9 điểm Giải cứu nông sản vùng dịch. Mỗi điểm có 4 tình nguyện viên hỗ trợ bán không công, và một số shipper nhận vận chuyển hàng trong phạm vi 6 km.

Một số người tiêu dùng cho biết, nông sản giải cứu có giá rẻ đến bất ngờ. Một kg su hào được bán với giá 4000 đồng, còn bắp cải là 5000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Xí (quận Hải Châu) chia sẻ với PV báo Pháp Luật khi tới mua hàng: “Trước đây Đà Nẵng cũng trải qua đợt dịch nên tôi hiểu khó khăn mà những nông dân Hải Dương đang gặp phải ở thời điểm này. Tôi hy vọng việc làm này sẽ góp một động lực nho nhỏ cho bà con vùng dịch”.

Cô Hồ Thị Thu Hà (quận Hải Châu) cho biết: “Dù ở nhà vẫn còn khá nhiều rau củ nhưng tôi vẫn ra mua để ủng hộ vì thấy trên báo đài người dân vùng dịch khổ quá, nhìn thương lắm. Rau củ bán với giá rẻ mà thực phẩm lại sạch và tươi như vậy nên tôi mua luôn 10 kg để dành ăn dần. Giúp bà con mà mình cũng được lợi”

Anh Khương chia sẻ, thời gian tới nhóm anh sẽ vận động những chuyến xe giải cứu nông sản đến các thị trường tiêu thụ lớn, trong đó bao gồm cả Sài Gòn.

“Mặc dù công việc vận chuyển khá vất vả nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc khi vừa giúp đỡ được bà con nông dân Hải Dương, vừa đem lại thực phẩm sạch cho mọi người”, anh trải lòng.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới