Khuya ngày 26/7, câu chuyện anh Lê Đình Vân (40 tuổi, trú ở đường Phạm Văn Đồng) ra đường giữa đêm để mua bình oxy cho con trai mắc bệnh nặng tại TP.HCM đã khiến nhiều người không kìm nổi sự xúc động.

Theo Thanh Niên, thời điểm đó, TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 16 nâng cao, mọi người không được phép ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau. Vì thế, khi phát hiện anh Vân chạy xe trên đường, tổ tuần tra lưu động của Đội CSGT – TT Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) đã yêu cầu anh dừng lại kiểm tra. Sau khi biết hoàn cảnh của anh V, tổ tuần tra đã cho anh đi qua…

Con thở hết chỗ oxy này rồi chết cũng được…

Anh Vân kể lại câu chuyện trên Vietnamnet: “Đêm đó, cháu sắp cạn oxy để thở. Tôi gọi cho người cung cấp bình oxy. Thông thường, người ta vẫn giao bình oxy đến tận nhà cho tôi. Thế nhưng sau khi có quy định hạn chế tối đa ra đường sau 18h, để tuân thủ việc phòng dịch, họ không giao nữa. Dù biết nếu ra đường vào giờ này có thể bị phạt nhưng tôi quyết đi vì sợ con tôi không qua khỏi nếu thiếu oxy. Cháu biết tôi đi mua oxy đã khuyên: “Ba đi nhỡ bị phạt thì sao. Thôi nếu khó quá, con thở hết chỗ oxy này rồi chết cũng được…”.

Nghe con nói, anh Vân xót xa vô cùng rồi quyết định vượt một quãng đường xa để đi mua oxy cho con.

Ảnh chụp màn hình: Yan.

Được biết, con trai anh Vân tên Lê Gia Huy, cháu chuẩn bị vào lớp 9 và có học lực giỏi. Vợ chồng anh không hề biết con mắc bạo bệnh cho đến khi phát hiện ở phần bụng bên phải của cháu có khối thịt nổi lên cao hơn bên trái và sờ vào thấy cứng, không mềm mại như những vị trí khác. Anh đưa cháu đi khám, phát hiện cháu có bướu ác tính.

Vợ chồng anh Vân đưa con đi chạy chữa khắp nơi. Từ nhờ chuyên gia nước ngoài với chi phí lên tới 50 triệu đồng/ tháng, cho đến khi tài sản đã cạn kiệt thì chuyển qua uống thuốc lá nam gia truyền. Thế nhưng bệnh tình của Gia Huy ngày càng trở nặng, khối u đã di căn và bệnh viện phải trả về. Mấy ngày vừa qua qua, Gia Huy thậm chí phải thở máy oxy liên tục hàng ngày.

Cái kết đẹp của tình người

Theo Nhịp sống Việt, anh Nguyễn Quang Vinh (26 tuổi, Tp. Hồ Chí Minh) sau khi đọc được câu chuyện của anh Lê Đình Vân trên các phương tiện truyền thông đã ngay lập tức đứng ra kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ anh.

Chỉ sau 1 tiếng quyên góp, số tiền anh Vinh nhận được đã lên tới hơn 12 triệu đồng. Anh quyết định mua máy tạo oxy tặng lại anh Vân để giúp anh đỡ vất vả trong việc vận chuyển, đi đổi máy hàng ngày. Nhận được tấm lòng của mạnh thường quân, anh Lê Đình Vân rất xúc động và gửi lời cảm ơn tới mọi người.

Ảnh chụp màn hình: Soha.

Hiện nay, dù con trai vẫn phải thở oxy liên tục nhưng anh Vân cho biết, anh sẽ không nhận nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Anh nói: “Gia đình được rất nhiều người quan tâm, chia sẻ, ủng hộ bình oxy. Hiện, đã có một đơn vị hỗ trợ máy, bình oxy cho cháu. Dù gia đình còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi còn có thể lo cho cháu được”.

“Chúng tôi rất cám ơn những tấm lòng đã nghĩ đến gia đình và hỗ trợ cháu. Bây giờ, còn nhiều người khó khăn hơn chúng tôi, rất mong, họ cũng sẽ nhận được những sự hỗ trợ như vậy”, anh Vân nói.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds