Trải rộng trên bán kính chỉ 1km, Shani Shingnapur là một ngôi làng nhỏ ở quận Ahmednagar thuộc bang Maharashtra, Ấn Độ. Đây còn là nơi những người hành hương đến để cầu nguyện cho thần Shani.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy một trong những ngôi đền tôn kính nhất của thần Shani, vị thần mà cư dân Shani Shingnapur đều thống nhất đặt niềm tin vào. Đền của thần Shani là một khối đá màu đen 1,5m được đặt trên một nền đá. Ngôi đền mở cửa 24 giờ mỗi ngày và quanh năm.

Bởi vì tất cả người dân đều tin tưởng vào sự bảo hộ của thần Shani nên những ngôi nhà ở đây đều không có cửa ra vào. Niềm tin này kéo dài vượt ra ngoài các khu dân cư, đến gần như tất cả các cơ sở dân sự của ngôi làng, từ khách sạn đến đồn cảnh sát và thậm chí cả ngân hàng: Không có một cửa hàng nào ở Shani Shingnapur bán khóa hay chìa khóa.

Ảnh chụp màn hình: wanderlusttips.

Hằng ngày, người dân ra khỏi nhà đi làm công việc của mình mà không hề lo lắng về sự an toàn của ngôi nhà và đồ đạc. Họ luôn tin tưởng rằng, nếu ai đó cố tình trộm cắp trong làng, người đó sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt của thần Shani. Truyền thuyết nói rằng, nếu ai đó ăn trộm, thần Shani sẽ làm người đó đi mãi không ngừng suốt đêm thâu, khiến hắn nghĩ rằng mình đã ra khỏi làng nhưng khi mặt trời lên, hắn vẫn ở chỗ cũ. Nếu ai đó làm điều sai trái hoặc phạm tội, hắn sẽ bị vận đen đeo bám trong 7 năm rưỡi.

Thậm chí, ở làng Shani Shingnapur, lắp cửa được coi là hành động “báng bổ”. Vì lý do này mà ngân hàng quốc doanh UCO ở đây chỉ có cửa kính mà không có khóa như thông thường. Thay vào đó, họ lắp một chiếc khóa điện từ điều khiển từ xa. Tiền bạc của ngân hàng được để ở những căn phòng kiên cố trong ngân hàng.

Ảnh chụp màn hình: wanderlusttips.

Thời gian gần đây, làng Shani Shingnapur bắt đầu có những hiện tượng “bất thường”. Tuy nhiên, người làng khẳng định việc này xảy ra ngoài địa phận của làng.

Bất chấp những thay đổi, người Shani Shingnapur vẫn bảo tồn di sản văn hóa và niềm tin của họ. Không chỉ những cánh cửa mà cả trái tim của những cư dân này luôn mở cửa chào đón du khách nồng nhiệt vào nhà. Họ chọn giữ niềm tin của họ hơn là tài sản. Đó là một điều vô cùng đáng quý trong cuộc sống ngày nay.

Khi chúng ta đặt niềm tin vào những người chung sống xung quanh mình, chúng ta sẽ đạt được sự bình yên, bởi toan tính và nghi ngờ chính là suy nghĩ khiến con người mệt mỏi nhất. Còn nếu bạn vẫn hoài nghi về những điều tốt đẹp đang hiện hữu trong thế giới này, hãy một lần ghé thăm ngôi làng Shani Shingnapur, nằm tại một trong những bang thiếu an toàn nhất Ấn Độ, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ…

Thế giới vẫn còn những Đức Tin kiên định, không bao giờ lay chuyển dù trải bao bão táp, phong ba

Cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp, mặc cho xã hội đầy rẫy những cạm bẫy, tranh đua

Và cuộc đời vẫn còn biết bao người sẵn sàng cho đi những gì mình có mà không hề mong cầu bất kỳ một sự đền đáp nào…

Video xem thêm: Sông có khúc, người có lúc, vạn sự tùy duyên không tranh đấu thì hạnh phúc đong đầy

videoinfo__video3.dkn.tv||8d12f6814__

Ad will display in 09 seconds