Xuất hiện trong chương trình “Cơ hội đổi đời” (sẽ được phát sóng lúc 20h30 ngày 2/3 trên kênh HTV7), ca sĩ Ngọc Sơn đã chia sẻ về cuộc sống trước đây của mình và quãng thời gian anh vật lộn để chữa bệnh cho mẹ.

Vietnamnet đưa tin, cách đây một năm, Ngọc Sơn rất lo lắng khi mẹ anh lâm bệnh nặng. Nam ca sĩ cho biết để chữa bệnh cho mẹ, anh phải đưa bà qua Mỹ nên viện phí cũng rất đắt đỏ. Sau một thời gian điều trị, mẹ của Ngọc Sơn thông báo, bác sĩ đã kết luận khối u của bà là lành tính và đã hết bệnh khiến anh vô cùng hạnh phúc.

Ngoài ra, anh tiết lộ ngày trước, mẹ anh cũng bị bệnh ở bên Mỹ và phải tốn tới hơn 10.000 USD cho một ngày viện phí. Tình trạng của bà kéo dài trong vòng 6 tháng và ngốn rất nhiều kinh phí. Ước tính số tiền điều trị bệnh cho mẹ của nam ca sĩ lên tới khoảng 45 tỉ đồng.

Ca sĩ Ngọc Sơn xuất hiện tại chương trình “Cơ hội đổi đời” (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Nam ca sĩ có tấm lòng nhân ái cho biết: “Tiêu cho mẹ không cần kể khổ, mẹ khỏe là được. Dù bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ là hạnh phúc rồi. Chính Ngọc Sơn đứng trực tiếp chữa cho mẹ và lúc về Việt Nam tưởng đâu chỉ đem xác về thôi vì 99% không qua được”.

Tờ Thanh Niên đưa tin, giọng ca Tình cha cũng chia sẻ về cuộc sống hồi anh mới đi hát. “Hồi xưa mới đi hát, mọi người nhìn ở ngoài cứ tưởng oai oai chứ thực ra cũng cực lắm. Mình phải đạp xe đạp đi tập, nhiều khi cũng ngã, cũng xỉu trên sân khấu nhưng vì miếng cơm mà cố gắng.”, Ngọc Sơn chia sẻ.

Ngọc Sơn còn trải lòng về quãng thời gian nghèo đói, chỉ có 48kg, ít hơn hiện tại 20kg. “Thời đó ai cũng khổ chứ đâu được quảng cáo như bây giờ đâu, có được lên tivi đâu. Phải đi diễn cả mưa cả nắng, đi hát theo bầu đoàn và lúc đó chính những bà con nghèo đã cho những ổ bánh mì, khoai lang, bát cơm”, anh nói thêm.

Vì từng trải qua cảnh bần hàn, cực khổ, nên anh cho biết mình rất trân trọng bà con người nghèo. Có lẽ cũng bởi vậy mà Ngọc Sơn rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện.

Vào dịp sinh nhật mình hàng năm, Ngọc Sơn thường tổ chức phát gạo và tiền cho bà con tại biệt thự của mình. Tiền bạc được Ngọc Sơn quan niệm rằng “cho đi sẽ còn mãi”, và anh không ngần ngại chìa tay ra với những người cần giúp đỡ.

Trong suốt hơn 30 năm làm nghệ thuật, không thể đếm xuể những lần Ngọc Sơn đứng ra tổ chức các hoạt động thiện nguyện ở nhiều nơi, giúp đỡ cho rất nhiều những hoàn cảnh đặc biệt.

Mặc dù vậy, nam danh ca chưa từng rêu rao ồn ã. Chính vì vậy, nhiều người càng nể phục tấm lòng của danh ca Ngọc Sơn.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Thanh Hà (tổng hợp)

Từ Khóa: