Hoá ra hình dạng ban đầu của các loại rau củ quả thật khác biệt so với hiện tại. Xem xong bạn sẽ ngạc nhiên lắm đấy.

Dưa hấu dại: Theo một bức tranh thế kỷ 17 của Giovanni Stanchi, phần ăn được của dưa hấu ít và dạng xoáy tròn.

Dưa hấu hiện đại: Theo thời gian, thịt của dưa hấu được trồng bởi người hiện đại dường như hấp dẫn hơn, và thậm chí dưa hấu không hạt đã xuất hiện.

Chuối dại: Lịch sử của chuối có thể bắt nguồn từ năm 6500 trước Công nguyên. Vào thời điểm đó chuối có vị kem, giống quả mọng và có hạt.

Chuối hiện đại: Đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới cho đến năm 1834, có giá trị dinh dưỡng cao và hầu như chuối có hạt đã chiếm tỷ lệ rất ít.

Cà tím dại: Hình dạng tròn và bé. Không chứa nhiều chất dinh dưỡng, có nhiều hạt, khi ăn vào cảm giác giòn cứng.

Cà tím hiện đại: Cà tím hiện đại to và dài, thịt có thành phần phong phú, số lượng hạt ít hơn đáng kể.

Cà rốt dại: Cây nguồn của cà rốt là một loại cây giống như rễ cây. Ở Hy Lạp và La Mã cổ đại, người ta ghi nhận loại rễ cây này có màu trắng và ăn được.

Cà rốt của hiện tại: Với sự phát triển của công nghệ, cà rốt ngày nay đã trở thành một loại củ có màu cam, khối lượng thậm chí có thể lớn tới 6.245m, rất ngon và bổ dưỡng.

Ngô dại: Ngô có một lịch sử lâu dài, nhưng ngô ban đầu có vị như khoai tây khô, kích thước khoảng 19mm và lõi rất cứng.

Ngô của hiện tại: Trông hoàn toàn khác biệt so với nguồn gốc ban đầu. Từ hình dạng, kích thước cho đến mùi vị.

Quả đào dại: Lịch sử của đào thậm chí có thể được truy nguyên từ tỉnh Chiết Giang cách đây 6000 năm. Đó là khoảng 1200 năm trước, đào bắt đầu phát triển mạnh ở Nhật Bản. Mặc dù ngoại hình dường như không khác nhiều so với hiện tại nhưng thành phần và kích thước khá khác biệt.

Đào hiện đại: Ngày nay, quả đào mà chúng ta quen thuộc là một giống có nguồn gốc từ Iran, bắt đầu nở rộ sau khi được giới thiệu đến châu Âu. Ngoài màu đỏ, thậm chí còn có các giống đào màu vàng và trắng mới ra đời.

Bắp cải dại: Cây bắp cải dại đã được trồng cách đây hàng ngàn năm, nhưng vào thời điểm đó, những loại rau này rất nhỏ và không thể sử dụng làm nguồn thực phẩm chính.

Bắp cải bây giờ: Bắp cải hiện đại trông đầy đặn, nhiều lá hơn và phần có thể ăn được tăng lên rất nhiều.

Cà chua dại: Rất nhỏ và cũng không có màu đỏ tươi.

Cà chua bây giờ: Cà chua hiện tại to, tròn và có màu đỏ đậm, đặc biệt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người.

Ảnh: Bomb01

Video xem thêm: Mỗi loại nấm có những công dụng khác nhau. Ghi nhớ để “dưỡng sinh” cho cả nhà

videoinfo__video3.dkn.tv||e94edec01__

Từ Khóa: