Tháng 8 vừa qua, những bức ảnh “tháp người” giải cứu một bé gái nhỏ gặp nguy hiểm khi đang ngồi vắt vẻo ở cửa sổ đã làm nức lòng cư dân mạng. Một lần nữa, những hành động cao cả lại gửi đi thông điệp ý nghĩa về sự tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của con người.

Sự việc xảy ra hết sức bất ngờ và nhanh chóng. Một bé gái khoảng chừng hơn hai tuổi trong khi ở nhà một mình đã bò ra phía cửa sổ, tự mở cửa và đi ra ngoài. Những người qua đường nhìn thấy cô bé trên cao trông rất bấp bênh và lo sợ cô bé có thể ngã xuống, vì thế họ liền lập tức hành động cứu cô bé ngay.

Những người tình nguyện tốt bụng đã tạo thành một ‘kim tự tháp’, họ đứng trên đầu một chiếc xe tải để cứu cháu bé. Lúc đó cô bé đang ngồi chấp chới trên khuôn cửa sổ ở tầng hai.

Việc cứu hộ diễn ra nhanh chóng và đã được chụp lại bằng điện thoại của một nhân chứng ở thành phố Astana, thủ đô của Kazakhstan.

Họ đậu một chiếc xe tải bên dưới cửa sổ và ba người đàn ông leo lên trên, sau đó hình thành một kim tự tháp để tiếp cận cô bé. Hai người đàn ông đứng cạnh nhau, trong khi người thứ ba leo lên vai họ và nắm lấy đứa trẻ. Họ đã đưa cô bé xuống mặt đất an toàn mà không xảy ra chấn thương nào.

Một trong số những người cứu hộ, anh Daulet Imanzhanov, 29 tuổi, cho biết anh và bạn, anh Azamat Toktomysov, 25 tuổi, đã phát hiện ra cô bé này khi họ đến tòa nhà để làm việc.

Cô bé đang ngồi rìa cửa sổ trước khi được đưa xuống

Ông Imanzhanov nói: “Khi chúng tôi bước vào sân, chúng tôi thấy hai người đàn ông đang cố gắng nắm lấy cháu bé. Chúng tôi lái chiếc xe tải qua lề đường, nhưng không có con đường nào ở đó.”

Ông ấy nói rằng cô bé đã tự gỡ lưới chắn muỗi ra khỏi cửa sổ và bò ra khỏi ngưỡng cửa sổ. Họ nhìn thấy cô bé khi đang ngồi vắt vẻo đôi chân nhỏ trên mép ngoài cửa sổ.

Ông Imanzhanov nói thêm: “Một người hàng xóm đã đón lấy cô bé. Qua những người hàng xóm chúng tôi đã biết căn hộ nơi cô bé sống và sau đó mẹ cô bé đã về.”

Cô bé đang được đưa xuống bởi những người giải cứu.

Đoạn video cứu hộ tuyệt vời đang được rất nhiều người xem online và tán dương, trong đó có E-Astana nhận xét: “Thật tuyệt vời! Hành động tuyệt vời!” Trong khi đó, kênh Maral đặt câu hỏi: “Làm thế nào có thể để một đứa trẻ ở nhà với các cửa sổ mở dễ dàng vậy? Như vậy thật thiếu trách nhiệm.”

Thật may mắn khi không có việc đáng tiếc nào xảy ra. Hành động giải cứu của những chàng thanh niên đã làm ấm lòng rất nhiều người. Những người chứng kiến cảm thấy hạnh phúc vì trong cuộc sống của họ vẫn còn những người hùng thầm lặng, những người sẵn sàng giúp đỡ người khác và có lẽ sẽ cảm thấy đau lòng khi người khác bị tổn thương.

Trong cuộc sống sẽ có những khó khăn, trở ngại xuất hiện mà chúng ta không thể biết trước. Nếu có lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy bản thân không thể vượt qua được, hãy chia sẻ, tâm sự, hãy tìm sự giúp đỡ của những người khác. Việc đó không phải là hành động cầu xin theo nghĩa tiêu cực, việc đó chỉ đơn giản là bạn đang mở cửa trái tim, trải rộng tấm lòng để lắng nghe từ người khác và tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho chính mình.

Phạm Hương

Xem thêm: