Vợ chồng chị Phương sinh sống ở Tp.HCM đã đón bé Pàng về chăm sóc và chữa trị được 3 tháng. Vừa biết tin mẹ em qua đời mà chưa kịp nhìn những bước đi chập chững của con, cặp vợ chồng nhân hậu đã quyết định nhận em là con nuôi.   

Cuối năm 2017, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương bay từ Tp.HCM ra Thanh Hóa, tìm đến vùng cao Mường Lát đón bé Pàng (Vàng Thị Pàng, 6 tuổi) về nuôi để điều trị bệnh. 3 ngày trước (14/3), gia đình nhận tin chị Dợ – mẹ bé Pàng, sau hơn 1 tuần đi lang thang đã qua đời không rõ nguyên nhân, bỏ lại 4 đứa con thơ. Chị Phương cho biết, từ lúc nhận được tin dữ, chị buồn và thương chị em Pàng, chúng sẽ không biết sống sao khi cha mẹ lần lượt ra đi.

Chị Phương kể, cách đây hơn 2 tháng mẹ Pàng vẫn còn rất khỏe. Lúc biết chị đón Pàng đi chữa chân rồi sẽ mang trả lại, chị đồng ý ngay và cười tươi lắm. Song Pàng vừa mới chập chững đi được thì chị lại qua đời chưa kịp nhìn mặt con.

Vợ chồng Sài Gòn nhận bé gái tật nguyền làm con nuôi vì mẹ em đã qua đời
Bé Pàng lúc còn bị liệt hai chân và mẹ em (ảnh: Zing).

Lúc đón Pàng về chữa bệnh, chị Phương từng nói: “Tôi chỉ muốn đưa về chữa chân cho con, chứ không làm thủ tục nhận con nuôi, vì mẹ bé lúc tỉnh lúc mê, tự nhiên đưa con người ta đi luôn đâu có được, chị ấy buồn thì sao. Tôi cũng có con, cũng là mẹ nên rất hiểu điều đó”. Tuy nhiên, giờ mẹ Pàng đã qua đời nên 2 vợ chồng thay đổi ý định nhận em làm con nuôi để tiếp tục chữa chân cho khỏi hẳn và đem lại tương lai tốt đẹp hơn cho cô bé.

Vợ chồng Sài Gòn nhận bé gái tật nguyền làm con nuôi vì mẹ em đã qua đời
Chị Phương và mẹ đẻ của bé Pàng (ảnh: Tiin).

Theo anh Tín – chồng chị Phương, chờ vợ sinh xong, họ sẽ đi làm thủ tục để nhận Pàng là con nuôi theo đúng thủ tục pháp lý. Anh chị cũng sẽ về nhà bé Pàng ở vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) để thăm gia đình.

3 tháng trước, chị Phương tình cờ xem được clip bé Pàng với đôi chân tật nguyền lê la đất cát bên lê đường giữa trời vùng cao trong thời tiết rét mướt, trên người không tấm áo, manh quần. Ngay lập tức, 2 vợ chồng chị từ Tp.HCM tìm về tận nhà Pàng để nhận chăm sóc và dùng tiền tiết kiệm chữa bệnh cho bé.

Vợ chồng Sài Gòn nhận bé gái tật nguyền làm con nuôi vì mẹ em đã qua đời
Vợ chồng chị Phương nhận bé Pàng làm con nuôi, anh chị sẽ tiếp tục chữa chân và cho em một tương lai tốt (ảnh: Vnexpress).

Đầu tháng 3, trên facebook cá nhân, chị Phương đăng tải đoạn video về hình ảnh bé Pàng có thể chập chững bước đi sau 2 tháng điều trị đôi chân. Trước Tết, Pàng còn được mổ sỏi bàng quang – một trong số rất nhiều căn bệnh mà bé đang gặp phải.

Bé Pàng được sống trong tình yêu thương, ấm áp của gia đình nên thích ứng rất nhanh với cuộc sống mới. Hiện em đã tự mình đi được vài bước, ngày càng khỏe mạnh hay cười. Bé còn đã có thể tự xúc ăn, trò chuyện, tập nói nhiều hơn và gọi ba mẹ.

Vợ chồng Sài Gòn nhận bé gái tật nguyền làm con nuôi vì mẹ em đã qua đời
Bé Pàng đã thay da đổi thịt, em có thể tự đi được bằng đôi chân của mình và sống trong tình yêu thương của cha mẹ nuôi.

Theo Vnexpress, 4 năm trước, vợ chồng chị Phương cũng cưu mang 1 cô gái sống lang thang, nghiện ma túy, trở lại với cuộc sống. Anh chị đưa cô về nhà để cai nghiện, tạo công ăn việc làm. Giờ đây, cô gái ấy nhận họ làm cha mẹ, cuộc sống thoải mái hơn và có hẳn cửa hàng ăn riêng.

Mỹ Duyên