Không ngọt ngào và nồng nàn như tình yêu của tuổi trẻ, tình yêu giữa những con người tóc đã ngả màu thời gian bình dị và lãng mạn theo một cách rất riêng. Đó là sự lãng mạn của trân trọng và thấu hiểu mà chỉ những người đã từng trải qua những năm tháng thăng trầm mới có thể cảm nhận trọn vẹn.

Cách đây không lâu, chị Hoàng Thu Ngân (30 tuổi) đã chia sẻ một album ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên đời thường của ông bà ngoại của chồng trên mạng xã hội và nhanh chóng được cư dân mạng yêu thích bởi những cử chỉ quá đỗi ấm áp và dễ thương.

Những cử chỉ quá đỗi ấm áp và dễ thương.

Được biết, cụ ông năm nay đã 85 tuổi còn bà thì 84. Dù sức khỏe đã yếu nhưng ông bà đều không muốn sống cùng con cháu mà muốn tự chăm sóc lẫn nhau. Sức khỏe của bà có phần yếu hơn lại hay đau ốm nên được ông chăm sóc và “cưng chiều” hết mực. Biết bà bị đau xương khớp và hay ốm nên ông nghiên cứu về đông y, các loại cây thuốc rồi cả xoa bóp bấm huyệt để chữa bệnh cho bà (dù trước đây ông làm ở sở thương nghiệp chứ chẳng liên quan gì đến ngành y). Ông đảm nhiệm hết mọi việc từ nấu nướng, giặt giũ đến dọn dẹp nhà cửa, sân vườn, bà có làm cũng chỉ là phụ ông chứ nhất định không bao giờ được làm một mình. Mắt bà kém, ông làm luôn cả việc khâu vá, kiêm đọc sách, báo cho bà. Chỉ cần bà thích ăn món gì là ông liền đạp xe đi chợ mua đồ về nấu cho bà ngay.

Biết bà bị đau xương khớp và hay ốm nên ông nghiên cứu về đông y, các loại cây thuốc rồi cả xoa bóp bấm huyệt để chữa bệnh cho bà
Ông đảm nhiệm hết mọi việc từ nấu nướng, giặt giũ đến dọn dẹp nhà cửa, sân vườn vì sức khỏe bà đã yếu.

Không những thế, ông bà còn thường xuyên dành cho nhau những cử chỉ quan tâm vô cùng lãng mạn. Bà vốn mê thơ nên từ ngày về hưu, ông thường xuyên ngồi ngoài hiên cùng bà bình Kiều, Chinh phụ ngâm với nhau. Ông bà cũng thường ngồi ngắm lại những bức ảnh cũ và hồi tưởng từng câu chuyện liên quan thời còn trẻ rồi cùng nhau mỉm cười. Những câu chuyện ấy dù đã trôi theo thời gian, nhưng trong ký ức của ông bà vẫn còn tươi đẹp và nguyên vẹn như mới bắt đầu ngày hôm qua vậy.

Mắt bà kém, ông làm luôn cả việc khâu vá, kiêm đọc sách, báo cho bà.

Chị Ngân chia sẻ, album này chỉ thực hiện trong vòng có 1 tiếng đồng hồ nhân dịp chị tranh thủ ghé qua thăm ông bà. Chị nói:

“Lúc đầu mình bảo chụp thì bà lăn tăn lắm đấy, xong bà có quay sang hỏi ông thấy sao. Ông thì vốn thích chụp ảnh nên ông đồng ý luôn. Vậy là mình đi lựa đồ cho bà, chồng mình lựa đồ cho ông. Bà cũng hào hứng lôi hết bộ này đến bộ kia ra hỏi xem chọn bộ nào. Lúc chụp xong, ông có xem qua máy ảnh rồi bảo là ừ, đẹp đấy!”

Ông bà thường xuyên dành cho nhau những cử chỉ quan tâm vô cùng lãng mạn.

Chị Ngân giải thích, vì không muốn diễn nên ông bà toàn làm những hành động như thường ngày vẫn làm, nào là hái rau, nào là chuẩn bị cơm nước, nào là ngồi đọc sách báo cho nhau…Chị còn kể chị trêu rằng ông thơm bà một cái thì bà bảo là thôi, bình thường làm thế nào thì cứ làm thế chứ ông có thơm bà bao giờ đâu.

Tình yêu thời xưa thật đẹp, chỉ cần một cái nắm tay cũng đủ để người ta nguyện chăm sóc nhau cả đời

Ông bà của chị Ngân cũng chỉ xưng hô “tôi – ông”/”tôi – bà” thôi nhưng nhìn ánh mắt trao cho nhau là đủ biết cái tình, cái nghĩa giữa họ lớn đến thế nào. Tình yêu thời xưa thật đẹp, chỉ cần một cái nắm tay cũng đủ để người ta nguyện chăm sóc nhau cả đời, chứ chẳng giống như bây giờ…

Ảnh dẫn qua: Kenh14

Thiện Nam