Khi thảm họa xảy đến thông thường sẽ đột ngột xảy ra chỉ trong một vài phút, hoảng loạn bất lực chỉ có thể khiến bạn phải trả bằng mạng sống của chính mình.

Tại Nhật Bản, người ta đã quay một đoạn video hướng dẫn người dân làm cách nào để tự cứu mình khỏi một “dòng lũ quét”  đột ngột xuất hiện.

Họ đã đưa ra một vài phương pháp thí nghiệm khác nhau. Kết quả cuối cùng cho thấy chỉ khi nhóm người này tạo thành một cột dài theo chiều dọc mới có thể kháng cự lại sức mạnh của cơn lũ.

Phương pháp đầu tiên: Mọi người tay trong tay xếp hàng ngang với nhau. Đối với phương pháp này chỉ cần một người ngã xuống, những người còn lại sẽ bị ngã xuống  theo, kết quả thất bại.

cach song sot khi gap lu quet 1

Phương pháp thứ hai: Mọi người sẽ nhặt một hòn đá lớn hoặc một vật nặng, bằng cách cố gắng để ổn định trọng lượng sẽ giúp giảm bớt lực nổi nước nhưng cuối cùng vẫn bị cuốn trôi.

cach song sot khi gap lu quet 2

Phương pháp thứ ba: Tất cả mọi người xếp hàng thành một cột, để người mạnh mẽ nhất nhóm đứng đầu hàng để chống lại tác động của cơn lũ. Những người xếp đằng sau sẽ đứng ngay sau và bám chặt người đằng trước, kết quả họ đã thành công chống lại được dòng lũ kéo đến đột ngột.

cach song sot khi gap lu quet 3

Cùng theo video liên quan:

Đây thực sự là một thước phim quan trọng cứu nguy chúng ta trong những trường hợp khẩn cấp. Không biết có bao người vì gặp phải lũ quét bất ngờ mà mất đi tính mệnh, hy vọng phương pháp hữu hiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong cẩm nang sống của mình.

Bạch Mỹ

Xem thêm: