Cả hai nạn nhân trong vụ cá mập tấn công ở bãi biển Đảo Oak, Bắc Carolina hôm Chủ Nhật (14/6) hiện đang trong quá trình hồi phục.

Nạn nhân đầu tiên là Kiersten Yow, một bé gái 12 tuổi đến từ thành phố Archdale, Bắc Carolina. Yow mất một phần cánh tay và bị thương nặng bên chân trái khi đang bơi trong vùng nước nông gần bờ biển Đảo Oak. Gia đình Yow cho biết cô bé sẽ phải trải qua các cuộc phẫu thuật và phục hồi chức năng, và cần một thời gian dài trước khi hoàn toàn bình phục.

Kiersten Yow (Ảnh: Kiersten Yow, Facebook)
Kiersten Yow (Ảnh: Kiersten Yow, Facebook)

Tai nạn của Yow nhận được nhiều quan tâm và hỗ trợ từ cộng đồng. Nhiều người gửi lời chúc và cầu nguyện cho cô bé sớm hồi phục. Hơn 6000 USD đã được quyên góp từ 105 người trong vòng hai ngày để giúp gia đình Yow chi trả các khoản phí điều trị tại bệnh viện.

Kiersten Yow và người thân (Ảnh: Go Fund Me)
Kiersten Yow và người thân (Ảnh: Go Fund Me)

Một nạn nhân khác bị cá mập tấn công cùng ngày với Yow là Hunter Treschl, 16 tuổi, sống tại thành phố Colorado Springs, tiểu bang Colorado. Trong một đoạn video được thực hiện tại Trung tâm Y tế Khu vực New Hanover nơi cậu đang điều trị, Treschl kể lại rằng cậu đang chơi cùng với một người họ hàng khi bất ngờ bị cá mập tấn công.

“Chúng tôi đang chơi trong sóng biển, rồi tôi cảm thấy một cú đánh vào bắp chân trái. Tôi nghĩ đó giống như một con cá lớn, vì vậy tôi bắt đầu di chuyển khỏi đó. Lát sau, cá mập cắn cánh tay tôi rời ra… Người họ hàng bèn kéo tôi ra khỏi vùng nước và đưa lên bờ”, Treschl nói.

Hunter Treschl khi đang điều trị tại Trung tâm Y tế Khu vực New Hanover (Ảnh chụp màn hình Youtube)
Hunter Treschl khi đang điều trị tại Trung tâm Y tế Khu vực New Hanover (Ảnh chụp màn hình Youtube)

“Rồi sau đó có những người khác, tôi không biết tên của họ, nhưng tôi thật sự muốn nói lời cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều. Họ đã giúp tôi bình tĩnh cho tới khi xe cứu thương đến nơi”.

Bày tỏ quyết tâm và lạc quan vào cuộc sống của mình, Treschl chia sẻ: “Rõ ràng tôi đã mất cánh tay, vì vậy tôi có hai lựa chọn: Tôi có thể cố gắng sống cuộc sống như tôi vẫn từng và nỗ lực làm điều đó cho dù không còn cánh tay, hoặc tôi cứ để mình hoàn toàn suy nhược và làm hỏng cuộc đời của mình… Trong hai lựa chọn ấy, điều duy nhất tôi sẽ chọn là, cố gắng chiến đấu và sống một cuộc sống bình thường…”

“…điều duy nhất tôi sẽ chọn là cố gắng chiến đấu và sống một cuộc sống bình thường…”

Cho đến nay, một chương trình quyên góp hỗ trợ Treschl đã được thực hiện trên Go Fund Me với tổng số tài trợ hiện tại là 3650 USD.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: