Một nam sinh viên tên là Klanarong Srisakul vừa tốt nghiệp trường đại học Chulalongkorn nổi tiếng của Thái Lan. Srisakul biết rõ rằng để dành được học vị như ngày hôm nay quả thực không dễ dàng vì vậy đã không ngần ngại thể hiện lòng biết ơn của mình với người cha là một công nhân vệ sinh.

Sáng sớm hôm qua, Klanarong Srisakul đã quỳ gối và khấu đầu trước cha ngay bên cạnh chiếc xe chở rác mà người cha vẫn lái hàng ngày. Hình ảnh này cũng được Srisakul đăng tải trên facebook của mình kèm với những dòng chia sẻ cảm động để bày tỏ lòng biết ơn với cha. Ngay lập tức, hình ảnh của Srisakul được giới truyền thông cũng như cư dân mạng tán thưởng và chia sẻ một cách rầm rộ.

Cha của Srisakul chỉ học hết lớp 4 cấp tiểu học và làm nghề chở rác kiếm sống. Vì không có bằng cấp, nên ông đem tất cả niềm hy vọng của mình đặt vào cậu con trai và dốc hết sức lực cũng như tình yêu thương để chăm sóc Srisakul với mong muốn Srisakul sau này sẽ thành công hơn mình.

p6967162a769173661
Klanarong Srisakul và cha

Klanarong Srisakul cũng không phụ lòng mong mỏi của cha. Srisakul luôn hăng say học tập và cuối cùng đã thi đỗ vào trường đại học danh tiếng hàng đầu của Thái Lan. Anh cho biết, bản thân anh hồi còn nhỏ cũng không thích cha vì nghề nghiệp của ông làm anh mất mặt với bạn bè, không hiểu vì sao mà cha lại không ăn mặc hào hoa như những người khác. Khi đã lớn hơn rồi, anh mới hiểu được nỗi vất vả của cha, vì vậy anh cố gắng học tập với hy vọng sau này có thể báo đáp công lao nuôi dưỡng của cha dành cho mình.

Klanarong Srisakul cũng nói, anh từng có ý định theo học ngành quân đội nhưng thi không đỗ, khi đó nhìn ánh mắt buồn rầu của cha, anh đã không quên được. Hiện tại, Srisakul đã tốt nghiệp đại học rồi, có thể đi làm giúp đỡ và chăm sóc cha nên hy vọng cha có thể an tâm.

Theo NTDTV

Mai Trà biên dịch

Xem thêm: