Mạng xã hội lan truyền chóng mặt clip theo dõi hành trình “chạy đua với tử thần” để giành lại mạng sống cho bé sơ sinh 1 ngày tuổi bị bỏ rơi của nam tài xế xăm trổ và hai người phụ nữ, khiến ai cũng lo lắng và xúc động.

Clip ghi sự việc xảy ra ngày 2/5, tại Hà Nội, chiếc xe đưa bé sơ sinh đến bệnh viện cấp cứu đúng vào giờ cao điểm, phải nhích từng chút một trên đường, trong khi sức khỏe của bé vô cùng nguy kịch. Một người phụ nữ bế bé cố gắng hà hơi, hô hấp nhân tạo và nhấn tim, người phụ nữ ngồi ghế sau tỏ ra sốt suột, theo dõi từng cử động, còn tài xế xăm trổ miệng liên tục động viên: “Cố lên con ơi! cố lên! Sắp tới viện rồi”.

Cuộc chạy đua cứu sống bé sinh non bị bỏ rơi khiến nhiều người nghẹt thở. (Ảnh cắt từ clip)

Họ đã kịp thời đưa trẻ sơ sinh vào Khoa hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Nam tài xế đặt tên bé là Trần Hạo Nam lúc nhập viện.

Theo Báo Giao Thông, người đàn ông xăm trổ này tên Trần Quốc Công, (Cầu Giấy, Hà Nội), cùng bạn phát hiện ra bé sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng người tím tái. Lúc bế lên, bé bật ra tiếng ho đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Bé 1 tuổi sinh non, bị bỏ rơi may mắn được cấp cứu kịp thời. (Ảnh: Thanh Niên).

Chiều 4/5, anh Công đăng tải trên trang cá nhân về tình hình của bé Hạo Nam, sức khỏe khá hơn nhiều. Vẫn hỗ trợ thở máy nhưng bé bắt đầu tập ăn sữa ngoài khoảng 5ml. “Con lại được mang họ của bố…. Trần Hạo Nam. Cái tên nói lên tất cả. Con phải sống con nhé!”, anh Công chia sẻ.

Tài khoản Facebook Trần Quốc Công liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của bé trên trang cá nhân. (Ảnh: Facebook)

Hiện toàn bộ viện phí và chi phí chăm sóc cho bé được anh Công cùng những người bạn chi trả.

Theo người đàn ông này, anh hay cùng nhóm bạn trẻ chuyên quy tập thai nhi bị bỏ lại sau khi nạo phá thai để giúp các con có mái ấm mới.

Câu chuyện của anh Công làm lay động hàng nghìn người và cầu nguyện cho Hạo Nam có thể vượt qua để tiếp tục sống. Một tài khoản bày tỏ: “Đời vẫn luôn có những điều kỳ diệu. Cảm ơn tấm lòng Bồ tát của các anh chị”.

Mỹ Duyên