Một nam sinh lớp 12 ở Nghệ An đã không ngại nguy hiểm lao vào dòng nước lũ chảy xiết để cứu 2 nạn nhân thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 3/9, trên đường đi học, em Lương Thế Mạnh (17 tuổi), học sinh lớp 12C1 trường THPT Kỳ Sơn, xã Tà Cạ, Kỳ Sơn, Nghệ An nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh từ phía dòng sông gần đó. 

Mạnh chạy qua xem thì phát hiện có 2 người đang bị cuốn trôi trong dòng nước chảy xiết. Không ngần ngại, do dự, Mạnh lao xuống sông, cố gắng kéo 2 nạn nhân vào mép sông và ngay sau đó người dân gần đó hỗ trợ đưa các nạn nhân lên bờ. Hai nạn nhân được Mạnh cứu sống là em Vi Văn Quý (19 tuổi) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) cùng trú tại xã Kỳ Sơn.

Trước tinh thần dũng cảm, UBND xã Tà Cạ đã gửi lời cảm ơn và gửi tặng đến em Lương Thế Mạnh phần quà trị giá gần 1 triệu đồng. 

Dù mới 17 tuổi, nhưng tấm lòng và tinh thần dũng cảm cứu người của Mạnh khiến nhiều người thấy cảm phục. Trong xã hội mà con người ngày càng trở nên thờ ơ và vô cảm trước nỗi đau và tính mạng của người khác, câu chuyện của Mạnh như một điểm tựa, một niềm tin hướng chúng ta đến tình thương và cái Thiện.

Xã hội sẽ yên bình hơn nếu chúng ta có nhiều hơn những cái tên “Lương Thế Mạnh”. Cuộc đời cũng sẽ hạnh phúc hơn nếu lương thiện mạnh hơn vô cảm.

Bạn đang đọc bài viết: “Nam sinh lớp 12 lao vào dòng lũ chảy xiết cứu 2 người gặp nạn” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||f80b371cb__