Tin vui cho em Ngô Văn Hiếu- nam sinh 10 năm cõng bạn tới trường, ĐH Y Dược Thái Bình sẽ miễn toàn bộ học phí trong suốt thời gian em theo học tại đây!

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm tổ hợp Toán, Hóa học, Sinh học của Hiếu đạt 28,15. Em thiếu 0,25 điểm để trúng tuyển vào ngành Y khoa tại Đại học Y Hà Nội nên nhập học nguyện vọng 2 vào ĐH Y Dược Thái Bình.

Theo Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế, ĐH Y Dược Thái Bình sẽ miễn toàn bộ học phí cho Ngô Văn Hiếu, đồng thời tạo điều kiện học tập tốt để Hiếu theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ.

Khi biết Hiếu chỉ thiếu 0,25 điểm để trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Y khoa, ĐH Y Hà Nội, nhiều người mong muốn trường đặc cách cho nam sinh có cơ hội học tập tại trường. Tuy nhiên, theo quy định chung, ĐH Y Hà Nội không thể đặc cách cho em.

Khi biết trên mạng xã hội lan truyền các ý kiến mong muốn Trường ĐH Y Hà Nội đặc cách cho mình, Hiếu đã chia sẻ cảm nhận của mình trên Vietnamnet: “Em rất xúc động và cảm ơn tất cả mọi người. Đặc biệt là cám ơn các thầy cô giáo đã âm thầm lo lắng cho em và có ý định gọi ra Trường ĐH Y Hà Nội để xem có cách nào giúp em. Quả thực những ý tốt của thầy cô, em không được biết. Nhưng dù Trường ĐH Y Hà Nội có đặc cách, em cũng xin từ chối”.

Hiếu giải thích, em thiếu 0,25 điểm, nhưng có nhiều bạn lại chỉ thiếu 0,05 điểm, nếu ai cũng đưa những lý do như mình để xem xét thì sẽ trở thành một câu chuyện xin – cho, và sẽ làm mất đi truyền thống của nhà trường.

Ảnh chụp màn hình: Vietnamnet.

Về phần Nguyễn Tất Minh, với 28,1 điểm ở tổ hợp Toán, Vật lý, Hóa học, em trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội. Để giúp đỡ nam sinh tật nguyền, Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ em về y tế trong thời gian Minh học đại học.

Tình bạn của Hiếu – Minh thật là một câu chuyện đẹp, khiến ai nấy đều khâm phục và mừng thay cho hai cậu học trò nhỏ. Chúc hai em sẽ học tập tốt, thành công trên đường đời sau này, đặc biệt sẽ mãi mãi trân trọng tình bạn cao quý này!


Video: Thờ cúng liên miên, thân thể tàn tạ, phân biệt chính tà và con đường tôi hồi sinh

videoinfo__video3.dkn.tv||7583aa862__

Ad will display in 09 seconds