Ngày 16/12 vừa qua, Trung tâm y tế TP Tam Kỳ tổ chức tiêm chủng phòng COVID-19 cho học sinh trường THPT Trần Cao Vân tại nhà đa năng của trường.

Đến lượt tiêm, một nam học sinh lớp 11 tiêm xong mũi một ở bàn thứ nhất đã đến bàn thứ hai ngồi, rồi tiêm mũi hai; thời gian hai mũi cách nhau khoảng 10 phút.

Theo đại diện nhà trường, tiêm xong mũi một học sinh phải chờ theo dõi sức khỏe 30 phút trước khi về nhà, bốn tuần sau tiêm mũi hai. Tuy nhiên, em học sinh này “tưởng rằng trình tự tiêm ở bàn số một xong sẽ đến bàn số hai ngồi, chứ không nghĩ là tiêm mũi hai”. “Tại bàn số hai, nhân viên y tế lại tưởng em chưa tiêm”. Sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã thông báo cho lực lượng cấp cứu.

Nam học sinh lớp 11 sau đó được đưa đến Trung tâm y tế TP Tam Kỳ theo dõi. Đại diện Trung tâm y tế TP Tam Kỳ nói: “Từ hôm qua đến sáng nay (17/11), học sinh này sức khỏe ổn định, dự kiến chiều sẽ cho về nhà”, theo Vnexpress.

Quảng Nam tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh cho 140.387 học sinh; mũi một tiêm vào đầu tháng 12/2021 và mũi 2 tiêm vào cuối tháng 12/2021.

Còn theo PLO, Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc cách ly y tế cho trường hợp F1 đã tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 sẽ được cách ly tại nhà 7 ngày.

Trong quá trình cách ly, theo dõi sức khỏe phải tuân thủ 5K. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác… thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và xử trí theo quy định. Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR hoặc xét nghiệm bằng kháng nguyên nhanh 2 lần (lần 1 khi bắt đầu thực hiện cách ly, lần 2 vào ngày thứ 7).