Trái ngược với những bài học về tình thương, một nhà thờ tại Kentucky lại tổ chức cuộc thi săn bắn sóc với mục đích “gắn kết mối quan hệ giữa các gia đình trong cộng đồng“.

Rất nhiều bức ảnh về những con vật đáng thương bị săn bắn trong mùa sinh sản đang lan truyền trên mạng xã hội sau cuộc thi săn sóc được nhà thờ New Harmony Missionary Baptist Church tổ chức vào ngày 9 tháng 1 vừa qua.

Nhà thờ tổ chức cuộc thi săn bắn sóc
(Ảnh: Facebook)

Theo đó, nhà thờ này đã trao giải cho hai người săn được nhiều sóc nhất là hai khẩu súng săn mới, cùng hàng loạt giải thưởng nhỏ khác. Hậu quả là những con sóc lớn bị săn bắn vì thú vui, còn những con sóc con thì bị bỏ đói vì mất đi sự chăm sóc của bố mẹ.

Thành viên quản trị trang mạng xã hội Squirreltopia Public Page chia sẻ trên Facebook: “Đây là cách mà các gia đình dạy con cái lòng căm ghét, sát nhân và bạo lực.

Nhà thờ tổ chức cuộc thi săn bắn sóc
(Ảnh: Facebook)

Một người dân địa phương chia sẻ: “Thời điểm này trong năm là lúc lũ sóc đang mang thai hay nuôi con nhỏ. Vì thế những thợ săn sẽ không chỉ giết lũ sóc lớn, mà còn khiến lũ sóc con không còn bố mẹ. Rất nhiều con non sẽ bị bỏ đói tới chết.

Vụ việc đã khiến nhiều cư dân mạng phản đối, hơn 70.000 người đã ký tên online yêu cầu chấm dứt cuộc thi săn bắn sóc tàn nhẫn này. Tuy nhiên, cánh thợ săn không những không dừng lại mà nhiều người còn tỏ ra khó chịu. Họ tìm mọi cách khủng bố những nhà hoạt động bảo vệ động vật, gửi thư đe dọa với giọng điệu chế nhạo và hung dữ:

Máu chảy ngày hôm nay là vì các anh và những người ủng hộ các anh. Tôi vốn không dự định đi săn ngày hôm nay. Nhưng vì sự căm ghét thù hận mà các anh tuyên truyền suốt cả tuần qua, tôi đã đi. Tôi biết một vài người cũng đi vì cùng một lý do đó. Vậy nên 6 con sóc bị tôi giết hôm nay là vì các anh. Lương tâm của các anh nghĩ sao?

Nhà thờ tổ chức cuộc thi săn bắn sóc
(Ảnh: Facebook)

Tất nhiên, cuộc tranh cãi về đề tài săn sóc không chỉ xảy ra ở Benton, Kentucky. Một số cộng đồng ở Mỹ cũng từng tổ chức đi săn sóc trước đó và đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích. Đơn cử như hoạt động săn bắn thường niên của cục cứu hỏa Holley, New York. Năm 2013, tổ chức bảo vệ động vật Friends of Animals đã từng quyên ghóp 4.000 USD để đổi lấy sự bình an cho loài sóc ở New York, nhưng họ đã thất bại.

Nhà thờ tổ chức cuộc thi săn bắn sóc
(Ảnh: Facebook)

Một số cư dân mạng quá bực bội trước việc săn bắn lũ sóc đã nóng nảy nói rằng: “Cầu mong tất cả vũ khí của họ phản lại chính họ“. Có thể những lời lẽ như vậy cũng chính là lý do khiến cánh thợ săn bực bội và càng nhẫn tâm hơn.

Điều đáng lo ngại nhất trong những cuộc đi săn này là lũ trẻ cũng bị kéo vào tham dự để làm hài lòng người lớn, và để chúng tiếp nối “truyền thống” giết hại sóc vào mùa chúng sinh sản.

Điều đáng nói ở đây là người ta giết hại động vật chỉ để giải trí, mà ban tổ chức cuộc thi lại là một nhà thờ – một nơi đáng lẽ nên răn dạy về tình thương và lòng tốt.

Theo TheDoDo
Quang Minh

Xem thêm: