Sau khi bộ phim truyền hình “Tu viện Downton” (Downton Abbey) của Anh được công chiếu và nhận được giải xuất sắc ở cả hai liên hoan phim Emmy và Quả cầu vàng, bộ phim đã thu hút được sự quan tâm của hàng triệu khán giả khắp năm châu lục. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của bộ phim đã lên tới mức khó có thể hình dung được khi có rất nhiều người Mỹ quyết định chi trả hơn 95 triệu đồng mỗi ngày để trải nghiệm cuộc sống của người hầu như trong phim ở một lâu đài cổ ở Edinburgh, Scotland.

Bộ phim “Tu viện Downton” kể về cuộc sống quí tộc của gia đình bá tước Crawley và nghề giúp việc qua đời sống của những gia nhân làm việc trong lâu đài Downton thời cuối triều đại Edward cùng với những thăng trầm của họ giữa những biến động lịch sử trước, trong và sau Thế chiến I.

Từ lần đầu tiên phát sóng trên kênh ITV của Anh ngày 26 tháng 9 năm 2010, đến nay loạt phim này đã thu hút hàng triệu khán giả trên khắp thế giới từ châu Âu (Hà Lan, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Bỉ, Ý, Pháp… ) đến châu Mỹ (Mỹ, Argentina, Mexico, Chi Lê, Brazil…), rồi châu Á (Phillipines, Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc…) cho đến các nước thuộc châu Phi và châu Đại Dương. Hiện nay loạt phim đã công chiếu đến phần 6.

“Lâu đài Downton” đã giành được giải thưởng Quả cầu vàng của Hội phóng viên Quốc tế Hollywood và đi vào lịch sử của giải Emmy khi nhận đủ 27 đề cử. Phim cũng được ghi vào sách Guinness với kỷ lục phim truyền hình sử dụng tiếng Anh được khen ngợi nhiều nhất năm 2011, và từ khi bắt đầu công chiếu loạt thứ 3 “Lâu đài Downton” trở thành bộ phim truyền hình thu hút khán giả đông nhất thế giới.

Với sức hút mạnh mẽ như vậy, nhiều người xem đã muốn thực sự được trải nghiệm không khí của thời đại Downton và một lâu đài cổ xưa ở Edinburgh đã nhanh chóng nắm bắt được xu hướng này.

Những người khách đến với lâu đài sẽ được mời học cách đánh bóng đồ ăn bằng bạc và nấu nướng cho ông chủ bà chủ của mình, giống như những người hầu trong bộ phim nổi tiếng. Đó là một trải nghiệm trọn gói cho khách du lịch miễn là họ có đủ tiền để chi trả cho dịch vụ.

Đây là lâu đài nơi khách du lịch được tái diễn lại tất cả những cảnh phim yêu thích của họ.

(Ảnh: Lifebuzz)

Anh chàng này muốn ăn mặc và đóng vai quản gia, đang bê đồ cho khách vào phòng trọ của họ.

(Ảnh: Lifebuzz)

Chắc là vì nhân vật yêu thích của anh trong phim “Lâu đài Downton” là quản gia Carson.

(Ảnh: Lifebuzz)

Tất nhiên, không phải tất cả khách du lịch đều làm công việc của gia nhân, họ được lựa chọn trải nghiệm cảm giác của cả người thuộc tầng lớp trên và những người giúp việc, quản gia.

(Ảnh: Lifebuzz)

Nhưng thật đáng ngạc nhiên là hầu hết mọi người đều chọn làm người phục vụ cho tầng lớp trên khi tới lâu đài này.

(Ảnh: Lifebuzz)

Người điều hành tại đây, cô Lucy Scillitoe cho biết: “Đó là điều mà những khách hàng người Mỹ của chúng tôi rất thích làm bởi vì bộ phim ‘Lâu đài Downton’ đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và đặc biệt là ở Bắc Mỹ”.

(Ảnh: Lifebuzz)

Không cần biết bạn lựa chọn đóng vai nào khi tới nơi đây, nhưng chắc chắn lâu đài này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm rất chân thực về cuộc sống ở Downton.

(Ảnh: Lifebuzz)

Có thể thấy tầm ảnh hưởng to lớn của một bộ phim truyền hình tới những khán giả tò mò. Và ngày nay, khi đời sống nhiều người đã được cải thiện, đầy đủ hơn về mặt vật chất thì chúng ta dường như có xu hướng muốn được trải nghiệm cuộc sống đối lập. Tuy nhiên chi phí cho một lần trải nghiệm làm người hầu ở Endinburgh lên tới 95 triệu đồng thì quả là một con số quá lớn đối với những người đang làm công việc của những người giúp việc thật sự ở đâu đó trên thế giới. Luôn có những bất ngờ và trớ trêu như vậy, và đó chính là sự đa dạng của cuộc sống. Nếu là bạn, bạn có muốn thử một ngày làm người hầu ở lâu đài tuyệt đẹp này không?

(Ảnh: Lifebuzz)

Theo Lifebuzz

Thu Hiền

Xem thêm: